07/12/2018 04:23:00 PM

Xem ngày chuyển nhà mới là thứ rất quan trọng mà bất kỳ ai cũng phải xem xét thật kỹ trước khi chuyển nhà. Và làm sao để có thể chọn được ngày chuyển nhà tránh khỏi các điều kiêng kỵ không nhiều người biết được.
 

Chuyển nhà là việc hệ trọng của một gia đình và rất ít khi xảy ra tại nước ta. Thường một gia đình chỉ chuyển nhà tối đa 1 - 2 lần trong một đời, vậy nên mỗi lần chuyển nhà phải thật sự xem xét rất kỹ, và cẩn thận để không phạm những điều cấm kỵ, gây xui xẻo cho gia đình bạn.
 

chuyen_nha_tron_goi_uy_tin_gia_re


Và đây là bí quyết để làm sao chuyển nhà (hay dân gian còn gọi là nhập trạch) được suông sẻ, không ảnh hưởng đến gia đình, nhà mới, đường công danh sự nghiệp và an toàn cho gia chủ.
 

Tại sao phải xem ngày chuyển nhà mới


Ngày nhập trạch nhà được xem là phải kết hợp phong thủy khí vận của ngôi nhà và gia chủ. Để có thể nhập trạch tốt cần có một ngày tốt với tiết trời tốt. Để mọi chuyện êm xu, vì việc này ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí cát - hưng, thịnh - suy.
 

Xem ngày chuyển nhà mới sẽ giúp bạn có được ngày nhập trạch tốt, mang đến sức khỏe, tiền tài, gia đạo yên ấm, thành công cho gia chủ.

 

Các bài viết bạn nên tham khảo:

 

Bí quyết xem ngày chuyển nhà mới chuẩn xác


Ngày nhập trạch bị ảnh hưởng trực tiếp bởi sao trời, vận khí, địa điểm, phong thủy, long mạch của đất trời bản thân ngôi nhà. Vậy nên cần phải rất cẩn thận trong việc này.
 

Không chuyển nhà vào tháng 3 - 7 âm lịch


Đây là 2 tháng liên quan đến tiết Thanh Minh, Vu Lan và tháng cô hồn, đặc biệt 2 tháng này rất quan trọng với người chết, vì thế mà tháng 3 và 7 âm lịch không được chuyển nhà, sẽ gây xui xẻo cho gia chủ.

Xem thêm:  Dịch vụ chuyển nhà giá rẻ quận 10 11 12

Phong thuỷ khi chuyển nhà

 

Tránh ngày xấu


Ngoài cung hoàng đào ra còn có những người còn xấu hơn nhiều đó là:

- Tam Nương: 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng.

- Thọ Tử: 5, 14, 23 hàng tháng.

- Dương Công Kỵ Nhật:

- Tháng giêng - 13, tháng 2 - 11, tháng 3 - 9, tháng 4 - 7, tháng 5 - 5, tháng 6 - 3, tháng 7 - 8 và 29, tháng 8 - 27, tháng 9 - 25, tháng 10 - 23, tháng 11 - 21, tháng chạp - 19.
 

Tránh giờ xấu, ngày xấu kỵ tuổi


Giờ xấu và ngày xấu hiện nay vẫn còn rất nhiều tranh cãi của nhiều người và hiện tại vẫn chưa có sự thống nhất rõ ràng. Bạn phải xem ngày chuyển nhà mới và giờ chuyển làm sao không mắc phải những thời điểm ấy, để tránh kỵ tuổi kỵ ngũ hành mà gây ra điều không hay.

Nên tránh những ngày chuyển nhà kỵ tuổi
 

Hiện nay bộ xem ngày giờ sử dụng nhiều nhất là:

 

Năm sinh

Ngày, giờ đại kỵ

Ngày giờ có thiên can đại hung

Thân, Tý, Thìn

Mùi

Giáp, Ất, Canh, Tân

Dần, Ngọ, Tuất

Sửu

Giáp, Ất, Canh, Tân

Hợi, Mão, Mùi

Tuất

Bính, Đinh, Nhâm, Quý

Tỵ, Dậu, Sửu

Thìn

Bính, Đinh, Nhâm, Quý


Với ở đây ngày giờ được tính theo 12 con giáp với:
 

Giờ tý: từ 23h - 1h đêm, sửu là 1h - 3h đếm, tính lên sẽ ứng với 24 giờ là 12 con giáp.
 

Từ đó có thời gian khởi hành tốt nhất.
 

Xem ngày chuyển nhà theo hướng nhà


Tùy vào hướng nhà mà sẽ có một thuộc tính ngũ hành khác nhau như:
 

Đông - Mộc | Đông Nam - Mộc | Tây - Kim | Tây Bắc - Kim | Nam - Hỏa | Bắc - Thủy | Đông Bắc - Thổ | Tây Nam - Thổ


Mà từ đó tính với ngày và tuổi người chuyển để hợp ngũ hành và 12 con giáp. Ngũ hành tương thông tương khắc luôn là điểm cơ bản của phong thủy. Vậy nên chọn sao cho phất lên là điều quan trọng.

 

Xem thêm:  Di chuyển hồ cá an toàn: Tuân thủ 5 bước sau

 

Và còn có những nghi lễ cúng bái và khởi hành cần được chú ý và chuẩn bị để không phá đi hoặc làm trái long mạch ngôi nhà.
 

Hiện này có rất nhiều nhưng trang web xem ngày chuyển nhà online để bạn có thể tham khảo để. Nhưng mình có lời rằng hãy tự tìm những thầy cúng hoặc thầy phong thủy nổi tiếng, cao tay.
 

Vì xem ngày chuyển nhà không chỉ xem ngày sinh tháng đẻ, mà còn xem vận số khí sắc gia chủ đang thịnh hay suy, sẽ tiến hay lùi. Can chi, ngũ hành của những người trong gia đình. Từ đó tránh được ngày đại kỵ và tìm được ngày an lành để xuất phát, đây là bí quyết chuyển nhà cơ bạn các bạn cần nắm rõ.
 

Không chỉ thế, để được viên mãn còn cần phải xem hướng nhà cũ, nhà mới, long mạch nhà sắp chuyển đến, bố trí, khí lưu trong ngôi nhà mà từ đó tính được ngày đẹp nhất để chuyển.
 

Công ty chuyển nhà Vinamoves là dịch vụ chuyển nhà - công ty chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Phục vụ khách hàng với chất lượng và uy tín hàng đầu Việt Nam.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ sở chính: B6 Khu biệt thự Thanh Đa, P. 27, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
  • VPĐD: 247 Lê Văn Thịnh, Phường Cát Lái, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
  • 098 278 88 80 - (+84)28 6258 9547 - (+84)28 6258 9548 - 1800 9224
  • info@vinamoves.com

Biên tập bởi Long Tuyên

18009224 (Free)