30/03/2020 04:50:00 PM

Bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy đúng chuẩn sẽ giúp thu hút tài lộc, thuận lợi hơn trong sự nghiệp của những người thuộc cung mệnh này.

Bàn làm việc là một trong những đồ nội thất quan trọng, cần thiết trong văn phòng, bạn sẽ thực hiện các công việc trên chiếc bàn làm việc này. Về mặt phong thủy, bàn làm việc có liên quan trực tiếp đến công việc và sự nghiệp của bạn. Việc bạn bố trí bàn làm việc đẹp và hợp với phong thủy sẽ giúp bạn có một công việc thuận lợi và dễ dàng thăng tiến trong công việc. Vậy bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy như thế nào đúng chuẩn?

Đặc trưng của người mệnh Thủy

Đặc trưng người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là những người sinh năm Bính Tý (1936, 1996), Quý Tỵ (1953, 2013), Nhâm Tuất (1982) , Đinh Sửu (1937, 1997), Quý Hợi (1983) , Đinh Mùi (1967, 2027), Giáp Dần (1974, 2034), Nhâm Thìn (1952, 2012) và Ất Mão (1975, 2035).

Về tính cách, người mệnh Thủy thường rất dịu dàng, chân thành và rất sâu sắc. Những người thuộc cung mệnh này có khả năng giao tiếp tốt, họ biết lắng nghe người khác đồng thời họ cũng biết cách thuyết phục người nghe. 

Các bài viết bạn nên tham khảo:

Người mệnh Thủy thường rất nhạy cảm, tinh tế và giỏi quan sát, họ ứng xử rất khéo léo và luôn sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ người khác. Người thuộc mệnh Thủy phù hợp với các công việc đối ngoại, kinh doanh hoặc làm lãnh đạo.

Tuy nhiên người mệnh Thủy có điểm yếu là họ rất hay thay đổi, dễ mất bình tĩnh, điều này sẽ làm cản trở công danh sự nghiệp của họ. Để khắc phục được nhược điểm này đồng thời giúp người mệnh Thủy gặp nhiều may mắn trong công việc, bạn cần bố trí phong thủy bàn làm việc cho phù hợp với bản mệnh của người mệnh Thủy. 

Phong thủy bàn làm việc phù hợp cho người mệnh Thủy

Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng trong việc bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy, nếu bạn thực hiện đúng các lưu ý này chắc chắn công việc của bạn sẽ thuận lợi, công danh sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng.

Hướng đặt bàn làm việc

Hướng đặt bàn làm việc là yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn cần chú ý khi bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy. 

Theo phong thủy, người mệnh Thủy thuộc Tây Tứ Mệnh nên các hướng thuộc Tây Tứ Trạch là hướng Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam, những hướng này sẽ mang lại nhiều vượng khí, may mắn và tài lộc cho người mệnh Thủy. Đặc biệt hướng Bắc là hướng chính và hướng tốt nhất cho người thuộc mệnh Thủy, đây là hướng sinh khí thu hút tài lộc, thăng quan phát tài bạn cần đặc biệt lưu ý khi  chuyển văn phòng

Hướng bắc là  hướng tốt nhất cho người mệnh Thủy

 

Chú ý khi kê bàn làm việc cho người mệnh Thủy nên hướng ra ngoài nhưng không nên để đối diện cửa chính và không đặt bàn làm việc dưới xà ngang, đặt giữa phòng hay quay mặt vào tường. Đây là những điều kiêng kỵ trong phong thủy bàn làm việc, nó sẽ đem đến vận xui và nhiều trở ngại trong công việc của bạn. 

Màu sắc bàn làm việc phù hợp cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy phù hợp với màu trắng, xanh biển, đen

Khi chọn bàn làm việc cho người mệnh Thủy bạn cần chọn những màu sắc tương sinh tương hợp và tránh chọn những màu sắc mang tính chất kỵ, khắc với cung mệnh này.

Phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thủy màu đen, xanh biển, xanh lục, xám và trắng là sự lựa chọn phù hợp nhất nó sẽ mang lại tài lộc và niềm vui cho chủ nhân. Trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy thì không nên sử dụng các màu sắc thuộc hành Thổ và hành Hỏa như màu nâu, màu vàng và màu đỏ, đây là những màu kỵ không tốt với người mệnh Thủy.

Chất liệu bàn làm việc

Chất liệu bàn làm việc bằng gỗ, kim loại

Khi bố trí phong thủy bàn làm việc bạn không chỉ cần chú ý đến hướng, màu sắc mà còn phải quan tâm đến chất liệu của bàn làm việc. Trong mối quan hệ Ngũ hành thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc nên người mệnh Thủy phù hợp với chất liệu là kim loại, gỗ và thủy tinh.

Xem thêm:  Tiêu chuẩn để chọn văn phòng làm việc hợp phong thuỷ

Bàn làm việc bằng gỗ có chân sắt là sự lựa chọn rất tốt cho người mệnh Thủy, tuy nhiên bạn không nên sử dụng quá nhiều chất liệu gỗ trong phòng làm việc vì nó sẽ khiển Thủy bạn tổn hại. Khi bạn sử dụng đồ gỗ, vải vóc, đồ da thì nên kết hợp thêm với màu trắng để làm giảm các ảnh hưởng bất lợi.

Kinh và thủy tinh là những chất liệu vừa mang đặc trưng của hành Kim và hành Thủy rất tốt với người mệnh Thủy nên bạn có thể sử dụng các vật dụng và vật trang trí bằng chất liệu này để bổ sung tính Thủy cho không gian phòng làm việc của mình.

Trên đây, dịch vụ chuyển văn phòng Vinamoves vừa chia sẻ với bạn một vài lưu ý trong cách bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy. Hy vọng thông qua những chia sẻ trên bạn sẽ biết cách bố trí bàn làm việc sao cho phù hợp và mang lại may mắn, tài lộc cho bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: B6 Khu biệt thự Thanh Đa, P. 27, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

VPĐD: 247 Lê Văn Thịnh, Phường Cát Lái, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 098 278 88 80 - (+84)28 6258 9547 - (+84)28 6258 9548 - 1800 9224

Email: info@vinamoves.com

Tác giả Phụng Lê

Tag
18009224 (Free)