25/07/2019 04:52:00 PM

Chuông gió có ý nghĩa gì? và nên treo ở đâu tại nhà là những câu hỏi thường được đặt ra đối với những người đang có nhu cầu tìm hiểu để trang bị cho ngôi nhà của mình sao cho phù hợp nhất. Bởi vì đây là một trong những đồ vật mang trong mình những ý nghĩa về phong thủy và sự tươi mới với những âm thanh dễ chịu bên trong ngôi nhà của mình.

 

Để hiểu rõ hơn và giải đáp chi tiết nhất đến bạn về những câu hỏi này thì hãy cùng Vinamoves tham khảo qua một số thông tin được chia sẻ sau đây nhé.

 

Chuông gió có ý nghĩa gì?

 

Chuông gió thường được xem như là một vật mang đến những âm thanh trong trẻo, vui tai và còn được xem như là một hình ảnh đại diện cho những điều an lành khi trang bị. Cấu tạo của chuông gió sẽ bao gồm nhiều thanh kim loại, thanh tre hoặc nhiều chất liệu phù hợp khác với độ dài ngắn khác nhau và có một con lắc ở giữa, khi va chạm với nhau sẽ tạo nên âm thanh.

 

 

Treo chuông gió có ý nghĩa gì

 

Ngoài ra, theo quan niệm của nhiều người thì việc sử dụng chuông gió cũng sẽ giúp hóa giải được hung khí, xua tan những năng lượng xấu gây ảnh hưởng ra xa và mang lại nguồn năng lượng tích cực vào nhà.

 

Các bài viết bạn nên tham khảo:

 

Tuy nhiên, nếu muốn biến những chiếc chuông gió này phát huy được tối đa tác dụng thì người sử dụng sẽ cần phải quan tâm đến hai tiêu chí sau:

 

+ Vị trí treo chuông gió phải hợp với hướng nhà và hợp tuổi 

+ Loại chuông gió hợp tuổi với người sử dụng.

 

Thế nên nếu như bạn đang muốn sử dụng chuông gió để trang trí và đảm bảo về mặt ý nghĩa mang lại thì cần phải quan tâm đến vấn đề này.

 

Nên treo chuông gió ở đâu tại nhà là phù hợp?

 

Khi sử dụng chuông gió thì bạn có thể treo ở nhiều nơi khác nhau tại nhà như: cửa sổ, cửa phòng ngủ hoặc cửa chính... Đối với mỗi không gian này thì bạn sẽ có những vị trí sử dụng để treo sao cho phù hợp với ý nghĩa phong thủy được đề ra. 

 

 

Nên treo chuông gió ở đâu

 

Vinamoves sẽ gợi ý đến bạn một số vị trí với những ý nghĩa khác nhau như sau:

Vị trí treo chuông gió phong thủy hóa giải vận đen

 

Để thực hiện được điều này thì bạn sẽ chỉ nên lựa chọn loại chuông có tầm 5 đến 6 thanh bằng kim loại với hình dáng ngôi chùa. Trong đó thì đối với những loại chuông gió có dạng 6 thanh sẽ mang đến ý nghĩa hóa giải sao xấu.

 

Chuông gió giúp hoá giải vận đen

 

Nếu bạn muốn sử dụng chuông gió có dạng 6 thanh thì hướng treo thích hợp thường sẽ là Tây Bắc của ngôi nhà. Nếu là chuông gió 7 thanh thì hướng thích hợp sẽ là hướng Tây và đối với loại này thường được ít người sử dụng vì theo quan niệm của nhiều người là số 7 không được tốt cho lắm.

 

Vị trí treo chuông gió phong thủy mang lại tài lộc

 

Như đã nói ở trên thì việc treo chuông gió thường mang lại ý nghĩa về tài lộc cho người sở hữu nên việc tìm hiểu vị trí treo cũng sẽ có một số các quy tắc được nhắc đến sau đây:

 

Vị trí treo chuông gió phong thủy mang lại tài lộc

 

Nên treo chuông gió tại khu vực hành Kim của ngôi nhà và đi kèm với đó là chất liệu hình thành nên phải được làm từ nhôm, đồng, thép...còn về mẫu mã và màu sắc thì bạn có thể lựa chọn tùy ý sao cho phù hợp với sở thích của mình. Đặc biệt, bạn cũng cần phải để tâm đến loại chuông có kích thước vừa phải để không làm mất cân bằng ngôi nhà.

 

Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà Quận 4

 

Tại khu vực hành Kim thì bạn nên treo chuông gió thuộc hướng Tây hoặc Tây Bắc của phòng khách, phòng làm việc hoặc cửa hàng. Vì đây là một trong những hướng chủ về tài lộc và sức khỏe theo nhiều chuyên gia nhận định.

 

Tất cả những thông tin được kể trên sẽ giúp bạn tự giải đáp cho mình về câu hỏi chuông gió có ý nghĩa gì? và nên treo ở đâu tại nhà một cách hiệu quả nhất. Nếu trong quá trình tìm hiểu mà bạn có vấn đề nào đó thắc mắc cần được giải đáp trọn vẹn nhất thì hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ ngay với chuyển nhà trọn gói TPHCM Vinamoves nhé.

 

Biên tập bởi: Le Nam

 

Tag
18009224 (Free)