07/05/2019 10:35:00 AM

Chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới là thắc mắc của nhiều gia đình. Việc chuyển nhà dường như là nỗi ám ảnh của nhiều người, vì có hàng trăm món lớn nhỏ cần phải sắp xếp và di chuyển. Những vật dụng lớn như bàn ghế, tủ giường, đồ điện tử cồng kềnh, thêm vào đo là rất nhiều đồ dùng linh tinh. Bên cạnh đó các gia đình cũng quan tâm đến vấn đề tâm linh, như bàn thờ tổ tiên, nhang đèn và chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới như thế nào cho phù hợp.

Các bạn đã biết cách chuyển bàn thờ thần tài như thế nào chưa. Trong bài viết này Vinamoves cùng các bạn tìm hiểu những vấn đề tâm linh, ý nghĩa của bàn thờ thần tài và những điều lưu ý khi chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới.

Những ý nghĩa tâm linh về bàn thờ thần Tài

Bàn thờ thần tài

Trong văn hoá Việt Nam chúng ta đã quá quen với hình ảnh chiếc bàn tủ thờ nhỏ được đặt dưới đất ngay phía cửa ra vào với hình ảnh ông Thần Tài và ông Địa bên trong. Bàn thờ được đặt ở nhà, các cửa hàng kinh doanh và trong các công ty. Dân gian quan niệm rằng bàn thờ ông thần Tài sẽ hướng ra cửa sẽ nghênh đón tài lộc vào nhà. Ông thần Tài và ông Địa sẽ phù hộ gia chủ làm ăn phát đạt, may mắn và bình an.

Bàn thờ ông thần Tài và ông Địa không cần cúng quá cao sang, chúng ta chỉ cần lư hương, bộ chung nước và hằng ngày đốt nhang cho ông, có trà cúng trà, có bánh cúng bánh hoặc một điếu thuốc lá, ly cà phê. Tuy đơn giản nhưng chúng ta không được làm sơ sài qua loa nhé, ông thần Tài chủ yếu chính là tấm lòng thành tâm của chúng ta. Thần Tài và ông Địa rất ưa sạch sẽ, chúng ta nên thường xuyên lau dọn bàn thờ và tượng 2 ông.

Chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới có nên không

Chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới đây là quan điểm khó nắm rõ được, vì ở mỗi vùng miền có những phong tục tập lệ khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu từng phong tục nhé.

Bàn thờ thần tài 

Ở một số vùng khi chuyển nhà họ sẽ tiến hành thả trôi sông hoặc hoả thiêu bàn thờ ông thần Tài và những đồ đạc kèm theo. Hoặc cũng có trường hợp để lại cho chủ nhà mới sử dụng. Vì họ quan điểm ông Địa và thần Tài giống như thổ địa vùng đó, chỉ trấn giữ khu vực đó, nên ông sẽ ở cố định và chúng theo chúng ta đến nhà mới.

>>> Xem thêm: Chuyển nhà trọn gói Quận Bình Thạnh

Cũng có một số quan điểm cho rằng chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới ông thần Tài và ông Địa sẽ tiếp tục phù hộ chúng ta. Nếu nhà ở cũ chúng ta đang làm ăn thuận lợi, may mắn và tài lộc thì nên mang theo các ông. Các đồ dùng bày diện như hương hoa, lư hương đèn đuốc thì có thể làm mới cho các ông. Quan điểm nhân gian cho rằng, bàn thờ chính là ngôi nhà và các đồ dùng được cho là nội thất trong nhà.

Một số lưu ý khi chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới

Đầu tiên khi chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới chúng ta nên chú ý đến phương hướng đặt bàn thờ. Bàn thờ ông thần Tài nằm ở góc nhà nhưng vẫn phải bao quát được cửa ra vào. Không nên đặt bàn thờ tại các góc khuất, đặt phía sâu của ngôi nhà. Tốt nhất chúng ta nên nhờ các chuyên gia phong thuỷ cho ý kiến về vị trí của thần Tài.

Khi chuyển nhà mới kể cả chúng ta mang theo bàn thờ ông thần Tài hay mua cái mới thì chúng ta cũng nên cúng một bữa tiệc để thông báo cho ông biết là chúng ta đến nhà mới ở, cầu mong ông vẫn phù hộ cho gia đình chúng ta.

 Đội ngũ chuyển nhà của Vinamoves

 

Việc chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới hay không thì tuỳ theo quan niệm của mỗi người. Nhưng chúng ta vẫn phải giữ lòng tôn kính với các ông.

Để giúp các bạn tiết kiệm thời gian và công sức hãy chọn dịch vụ chuyển nhà của chúng tôi. Với uy tín lâu năm trong nghề và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm chúng tôi luôn mang đến cho các bạn sự hài lòng và chất lượng dịch vụ tốt nhất.

18009224 (Free)