21/10/2019 11:54:00 AM

Chuyển nhà cho người tuổi Dần như thế nào? Gia chủ tuổi Dần có được tham gia lễ nhập trạch vào nhà mới không? Đây là những băn khoăn của gia chủ tuổi Dần khi muốn chuyển đến nhà mới.

Sở dĩ có những câu hỏi này là do quan niệm của ông bà xưa có câu “rước hổ vào nhà”. Nó chỉ về điều nguy hại, không may mắn. Do đó ông bà xưa cho rằng người tuổi Dần không nên tham gia vào quá trình chuyển nhà mới.

Xem thêm:

Trường hợp gia chủ tuổi Dần thì khi chuyển nhà thủ tục ra sao để đảm bảo may mắn, tài lộc cho gia đình. Mời các bạn cùng giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây của Vinamoves.vn.

Vì sao kiêng kỵ không cho người tuổi Dần chuyển nhà?

Vi_sao_nguoi_tuoi_Dan_kieng_chuyen_nha

Những người tuổi Dần thường được cho là cao số nên phải tránh những vấn đề trong cuộc sống như: chuyển nhà, cất nhà, tham gia cưới hỏi của người khác, … Vậy thì nguyên nhân có những kiêng kỵ này là gì chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

  • Tuổi Dần hay còn được gọi là Hổ, đây là loài vật có sức mạnh và sự hung hãn có thể tấn công và gây hại cho chúng ta. Do đó người tuổi Dần cũng bị ảnh hưởng bởi con giáp cầm tinh của họ. Ông bà ta lại thường có câu “Đưa hổ cửa trước, rước Beo cửa sau” là diễn tả những điềm không may mắn trong cuộc sống từ đó, người tuổi Dần cũng bị hạn chế cho dọn nhà, xông đất, nhập trạch vì những nguyên nhân này. 

  • Tính cách của tuổi Dần: tính cách bị ảnh hưởng con giáp cầm tinh là rất lớn. Người tuổi Dần đa số thường nóng nảy và khá cứng nhắc trong mọi chuyện. Còn công việc chuyển nhà cần sự tỉ mỉ, tính đồng đội và linh động trong quá trình thực hiện. Từ những điều đó tạo nên sự cản trở cho gia đình. 

Chính vì vậy theo quan niệm dân gian không nên cho người tuổi Dần tham gia chuyển nhà để hạn chế những điều không may mắn sẽ đến với gia đình.

Có nên để người tuổi Dần tham gia chuyển nhà không?

Nguoi_tuoi_dan_co_nen_chuyen_nha

Vấn đề này sẽ phụ thuộc vào quan niệm của từng người. Theo phong thủy, người tuổi Dần nên hạn chế, tránh tham gia vận chuyển nhà. 

Tuy nhiên trong phong thủy cũng có câu “Đức năng thắng số”. Câu này có nghĩa là bạn sống tốt, tâm hướng thiện thì cho dù điều xấu cũng trở nên thuận lợi. Nếu tâm chưa tịnh, lòng chỉ nghĩ về việc xấu thì phong thuỷ cũng không mang lại may mắn.

Vì vậy vấn đề “Có nên để người tuổi Dần tham gia chuyển nhà không?” sẽ phụ thuộc vào từng gia đình. Hiện chưa có cơ sở cũng như dẫn chứng nào khẳng định người tuổi Dần chuyển nhà sẽ mang xui xẻo cho gia đình cả.

Nhưng nếu gia đình bạn có người tuổi Dần và bạn nghĩ rằng người tuổi Dần không nên chuyển nhà. Trường hợp này bạn có thể nhờ người khác làm thay mình hoặc thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

Người tuổi Dần có nên tham gia lễ nhập trạch không?

nguoi_tuoi_dan_co_nen_tham_gia_le_nhap_trach

Cũng giống như ý trên, tùy vào quan niệm từng người, từng gia đình mà quyết định việc có nên để người tuổi Dần tham gia lễ nhập trạch hay không?

Với ông bà, những người tin rằng “Có thờ – Có thiêng - Có kiêng- Có lành”. Khi chuyển nhà hay thực hiện nghi lễ nhập trạch thì tốt nhất người tuổi Dần cần tránh và không tham gia lễ nhập trạch. Điều này sẽ giúp gia chủ an tâm và tránh những điều không tốt, vận xui cho gia đình.

Tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì nhiều người tin rằng tuổi mệnh không phải quyết định hoàn toàn đến vận may rủi của gia đình. Thay vào đó họ tin rằng mọi người trong gia đình luôn yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ nhau thì gia đình sẽ luôn hạnh phúc, vui vẻ. Do đó cho dù tuổi Dần hay bất kỳ tuổi nào tham gia chuyển nhà thì gia đình vẫn luôn suôn sẻ.

Tham khảo:

Một số lưu ý khi người tuổi Dần chuyển nhà

Luu_y_khi_nguoi_tuoi_Dan_chuyen_nha

Để hạn chế những điều không may mắn khi người tuổi Dần chuyển nhà thì cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

  • Người tuổi dương lịch là tuổi Dần nhưng tuổi âm lịch là tuổi Sửu thì tham gia chuyển nhà không ảnh hưởng gì cả. Bởi mọi quan niệm tâm linh đều được tính theo tuổi âm.

  • Gia chủ tuổi Dần khi chuyển nhà cần đặt biểu tượng con giáp của mình trong phòng khách nơi chính diện. Theo phong thủy tốt nhất bạn nên đặt tượng Hổ bằng gỗ để tăng yếu tố Mộc cho ngôi nhà bởi vì Hổ sống ở rừng. Đặt tượng Hổ bằng gỗ trong nhà sẽ tượng trưng cho việc “Thả hổ về rừng”, nó mang ý nghĩa cuộc sống sau này sẽ sung túc, may mắn.

  • Tuyệt đối không treo chuông gió

  • Bạn cần chú ý bố trí, sắp xếp đồ đạc trong nhà theo đúng hướng, đúng phương, hợp với bản mệnh gia chủ để mang đến may mắn cho gia đình.

Dịch vụ chuyển nhà của Vinamoves

Dich_vu_chuyen_nha

Vinamoves.vn là đơn vị chuyển nhà, chuyển văn phòng với hơn 15 năm kinh nghiệm đảm bảo sẽ mang lại sự hài lòng về dịch vụ cho quý khách hàng.

Vinamoves.vn chuyên thực hiện các công trình, dự án chuyển nhà từ lớn đến nhỏ chỉ cần khách hàng cần chúng tôi sẵn sàng phục vụ. 

Khi quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Vinamoves hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thông tin nhé. Sau khi tiếp nhận thông tin khách hàng đội ngũ Vinamoves sẽ tư vấn và có nhân viên đến tận nơi khảo sát để báo giá cụ thể cho từng trường hợp của quý khách hàng. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Tag
18009224 (Free)