01/04/2019 10:24:00 AM

Chuyển nhà gặp trời mưa là điềm tốt hay xấu? Là câu hỏi mà nhiều gia đình thường đặt ra, vì theo quan niệm xa xưa trong những ngày quan trọng của gia đình chúng ta như động thổ, đào móng, cất nóc… nếu gặp mưa chính là điềm báo tài lộc may mắn cho chủ nhà.

Vậy còn chuyển nhà gặp mưa thì như thế nào. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng Vinamoves.vn tìm hiểu về quan niệm này nhé. Vinamoves sẽ cùng bạn xem xét về nhiều khía cạnh và có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề này nhé.

Chuyển nhà thì gặp trời mưa

Nếu bạn đang tham khảo bài viết này thì Vinamoves xin chúc mừng bạn vì đã tìm được một ngôi nhà thích hợp cho bản thân mình. Ngoài tìm hiểu “ngày chuyển nhà gặp mưa tốt hay xấu”  Vinamoves cũng xin chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm chuyển nhà dễ dàng trong những ngày mưa.

Chuyển nhà gặp mưa là có lộc?

Chuyển sang nhà mới là một trong những việc quan trọng của cuộc đời chúng ta. Do đó khi chuyển nhà chúng ta luôn xem ngày chuyển nhà sao cho thật tốt để khi đến nhà mới gia đình chúng ta có thể sinh sống hoà thuận, may mắn và thành công.

 

Các bài viết bạn nên tham khảo:

 

Tuy nhiên khi xem ngày tốt tâm lý chúng ta thường bỏ qua thời tiết có tốt hay không. Ông bà ta thường nói phàm những việc lớn trong cuộc đời chúng ta khi thực hiện gặp mưa chính là điềm báo rất tốt.

Theo phong thuỷ mưa là lộc của trời

Như cách ông bà nói thì ngày chuyển nhà của chúng ta gặp mưa sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, được quý nhân giúp đỡ, gia đình hoà thuận, công thành danh toại.

Mưa chính là nước từ trời, chính là lộc từ trời ban xuống cho chúng ta. Ngoài ra thì nước mưa còn có nghĩa là gột rửa những điều chưa tốt, chưa may mắn từ nhà cũ. Khi đến nhà mới chỉ còn những điềm tốt đẹp. Do đó nếu bạn chuyển nhà gặp trời mưa thì chính là lộc, điềm lành của gia đình chúng ta nhé.

Khó khăn khi chuyển nhà gặp mưa

Đối với phong thuỷ thì chuyển nhà khi trời mưa chính là điềm tốt, tuy nhiên trong quá trình vận chuyển khi chuyển nhà gặp mưa sẽ gây ra cho chúng ta ít nhiều những khó khăn.

 

Xem thêm: Cúng chuyển nhà mới theo phong thủy

 

Mưa sẽ làm ảnh hưởng đến đồ đạc và bản thân chúng ta trong quá trình vận chuyển. Đồ dùng không được đóng gói, bảo quản cẩn thận sẽ dễ bị dính nước mưa dẫn đến hư hỏng. Chưa kể đến trời mưa có thể làm ảnh hưởng đến quá trình chúng ta vận chuyển đồ từ nhà ra xe vận tải và từ xe vận tải vào nhà mới. Hoặc ùn tắc giao thông trong quá trình đi.

Tránh để đồ dùng bị ướt

Do đó trong quá trình chuyển nhà gặp mưa bạn cần phải chú ý những điều sau:

  • Bảo quản cẩn thận đồ dùng điện tử, đồ dùng bằng gỗ, điện lạnh dễ bị hư hỏng khi đụng nước.

  • Quần áo, chăn màn nếu bị ướt cần giặt và phơi lại để tránh bị ẩm mốc.

  • Chú ý đến sức khoẻ, dằm mưa thời gian lâu sẽ khiến chúng ta dễ bị bệnh. Đi đứng cẩn thận vì trong khi trời mưa đường sá sẽ trơn trượt, dễ bị té.

Nếu không có kinh nghiệm cũng như sự chuẩn bị kỹ càng thì việc chuyển nhà gặp mưa có thể bị chậm trễ, lỡ mất giờ lành. Vậy chúng ta phải làm thế nào đây.

Nhờ sự giúp đỡ của dịch vụ chuyển nhà

Để quá trình chuyển nhà có thể được diễn ra thuận tiện hơn trong mùa mưa thì bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

Vinamoves sẽ giúp chúng ta thực hiện dễ dàng hơn

Công ty chuyển nhà Vinamoves là đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển dọn nhà cửa - văn phòng uy tín với hơn 15 năm kinh nghiệm sẽ giúp quý khách hàng thực hiện công tác chuyển nhà thật tốt cả những ngày mưa hay nắng.

Quý khách muốn tìm hiểu thêm về Vinamoves.vn hoặc nhận báo giá thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cụ thể nhé.

18009224 (Free)