23/10/2018 09:25:00 AM

Chuyển nhà khi mang thai là một trong những tình huống thường gặp trong cuộc sống. Theo phong tục người Việt Nam chúng ta có thờ có thiêng có kiêng có lành, nên khi trong gia đình có người nhà mang thai thì mọi việc đều cần phải chú ý và cẩn thận. Một số ý kiến còn cho rằng không nên chuyển nhà khi mang bầu vì sẽ dễ ảnh hưởng đến đứa bé trong bụng.
 

Bạn đã nắm rõ cho mình kiến thức về việc chuyển nhà khi mang thai chưa, có được chuyển nhà khi mang thai không và phải chú ý những gì để mang đến sự an toàn cho người mẹ, đứa bé và cả cuộc sống gia đình sau này của chúng ta khi chuyển đến ngôi nhà mới.

Xem thêm:  Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà chính xác nhất

Có nên chuyển nhà khi mang thai


Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng Vinamoves tìm hiểu về việc chuyển nhà khi mang thai và những điều kiêng kỵ, cần chú ý trong quá trình chuyển nhà. Cũng như phần nào giúp các gia đình sắp chuyển nhà có thể yên tâm khi có người trong gia đình đang mang thai nhưng lại có nhu cầu chuyển nhà gấp.
 

Đối với một số doanh nghiệp khi có người mang thai họ sẽ chọn phương án tìm thuê công ty chuyển văn phòng trọn gói TPHCM để không làm ảnh hưởng đến người mang thai.
 

Có được chuyển nhà khi mang thai không


Có rất nhiều ý kiến cho rằng khi người nhà có thai thì không nên chuyển nhà. Tuy nhiên việc này vô cùng bất lợi cho gia đình chúng ta vì nhiều lý do khác nhau. Theo kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chuyển nhà của chúng tôi thì gia đình vẫn có thể chuyển nhà tuy nhiên cần phải chú ý và hết sức cẩn thận trong quá trình chuyển nhà. Người phụ nữ mang thai không nên khiêng vác các vật nặng khi chuyển nhà.

 

Các bài viết bạn nên tham khảo:

 

Theo khoa học thì các mẹ bầu cũng không nên tự mình chuyển nhà vì trong quá trình chuyển nhà cần phỉa di chuyển nhiều, khom người và mang vác các vật nặng như vậy sẽ vô cùng ảnh hưởng đến sức khoẻ. Bên cạnh đó trong lúc chuyển nhà bụi bặm trong không khí là nguyên nhân dẫn đến viêm mũi, khó thở cho bà bầu.
 

Đóng gói và vận chuyển hàng hoá


Còn theo quan niệm ông bà ta ngày xưa việc mang thai mà chuyển nhà sẽ ảnh hưởng đến thần thai, vì thần thai không ở cố định một chỗ mà thường di chuyển xung quanh các đồ vật. Việc ảnh hưởng đến thần thai sẽ gây những điều không tốt cho em bé và cả mẹ bầu. Để không gây ảnh hưởng đến thần thai chúng ta nên cúng bái, xin phép các đấng khuất mặt trước khi thực hiện việc chuyển nhà.

 

Những chú ý trong quá trình chuyển nhà khi mang bầu


Chúng ta có thể chuyển nhà khi có người mang thai tuy nhiên cần phỉa chú ý những điều sau để đảm bảo sức khoẻ cho và mẹ và em bé.
 

Vinamoves sẽ thay bạn thực hiện công tác chuyển nhà
 

  • Trước tiên cần phải xem ngày tốt để việc chuyển nhà có thể diễn ra được thuận lợi.

  • Khi chuyển nhà cần làm một mâm cơm cúng thần Phật để phù hộ cho gia đình, người phụ nữ mang thai cũng như thông báo về việc chúng ta chuyển đến nơi ở mới.

 

Xem thêm:  Dịch vụ chuyển nhà trong ngõ hẻm Vinamoves

 

  • Tránh để người phụ nữ mang thai làm những công việc nặng, khuân vác quá nhiều. Nếu sức khoẻ yếu thì có thể tránh mặt, tìm chỗ nghỉ ngơi.

  • Trong dân gian có hướng dẫn để không làm ảnh hưởng đến thần thai khi sang nhà mới gia đình chúng ta mang theo 1 cây chổi mới quét nhà 1 lượt rồi có thể yên tâm sang nhà mới.

Giải pháp khi chuyển nhà nhưng có người mang thai


Để thực hiện việc chuyển nhà dễ dàng hơn, không tốn công sức và vẫn có thể tiết kiệm được thời gian thì các bạn có thể lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Vinamoves. Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong quá trình chuyển nhà chúng tôi đảm bảo sẽ mang lại cho các bạn sự hài lòng về dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Việc chuyển nhà diễn ra thuận lợi sẽ không làm ảnh hưởng đến thần thai, sức khoẻ của người mẹ đang mang thai.
 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: B6 Khu Biệt Thự, Thanh Đa, Phường 27, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 700000
VPĐD: 247 Lê Văn Thịnh, Phường Cát Lái, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
098 278 88 80 - (+84)28 6258 9547 - (+84)28 6258 9548 - 1800 9224
info@vinamoves.com

Biên tập bởi Trâm Anh

18009224 (Free)