08/04/2019 03:32:00 PM

Chuyển nhà có cần chuyển bát hương không? Là vấn đề vô cùng cần thiết trong việc chuyển nhà. Vì những thủ tục mang tính văn hoá, tâm linh như thế cần phải thực hiện đúng. Công việc thờ cúng đã có từ nhà cũ và chúng ta cần phải tiếp tục thờ cúng ở nhà mới, nên câu hỏi “Chuyển nhà có chuyển bát hương không” cần được giải đáp.

Trong bài viết hôm nay công ty chuyển nhà - chuyển văn phòng Vinamoves xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm và những lưu ý khi chuyển nhà chuyển cả bát hương. Đây là một tập tục không quá phức tạp nhưng cần chú ý để tỏ lòng thành kính với những người khuất mặt.

Bát hương bàn thờ thần Tài

Trong ngày chuyển nhà gia đình chúng ta khá bận rộn vì những công việc chuyển dọn nhà cửa, sắp xếp, đóng gói đồ dùng và còn thêm phần về tâm linh. Để có thể chuẩn bị công việc được tốt hơn thì chúng ta nên lựa chọn dịch vụ chuyển văn phòng - chuyển nhà trọn gói và gia đình mình có thể lo về việc cúng bái, nhập trạch, chuyển bát hương được chu toàn hơn.

Chuyển nhà thì nên chuyển bát hương như thế nào


Trong gia đình chúng ta có nhiều bàn thờ do đó cũng có nhiều loại bát hương khác nhau. Ví dụ như: bát hương Phật, ông bà tổ tiên, thần Tài thổ Địa, … Đối với doanh nghiệp, công ty thì sẽ có ít bát hương hơn. Chúng ta sẽ chuyển tất cả bát hương đến nhà mới.

 

Các bài viết bạn nên tham khảo:

 

Nếu bạn muốn thay đổi bát hương mới cho đẹp, phù hợp với nơi ở mới thì cũng có thể thay đổi, bát hương cũ bạn nên mang lên Chùa hoặc đập thành tro.

Thủ tục chuyển bát hương sang nhà mới


Trong ngày chuyển nhà mới chúng ta ngoài việc chọn ngày đẹp, thì cũng nên chọn giờ đẹp để làm thủ tục chuyển nhà, chuyển bát hương và cúng nhập trạch.

Lễ vật cần chuẩn bị:

bat-huong

Đồ mặn gồm: con gà luộc, xôi, … nếu có điều kiện thì mâm cũng chúng ta thêm nhiều món nữa. Không thì chỉ cần đơn sơ vì chủ yếu vẫn là tấm lòng của chúng ta.

Rượu trắng, 5 quả trứng gà sống (gà ta càng tốt), dĩa muối gạo, 1 nhúm trà, 1 bao thuốc lá.

Trầu cau đã têm, chung nước, trái cây và hoa tươi.

Cùng một ít giấy tiền vàng bạc.


Bày đồ cúng lên mâm - thắp hương và đọc bài văn khấn chuyển bàn thờ và sau đó chúng ta thực hiện dời bát hương. Chúng ta nên để người có quyền nhất trong nhà đọc.  Trong quá trình đọc bài cúng thì cần phải thành tâm khấn vái, ngoài xin phép chuyển bát hương chúng ta cũng xin tổ tiên, Thần Phật tiếp tục bảo vệ, che chở cho chúng ta khi đến nhà mới.

 

Xem thêm: Chuyển nhà cần những gì?

 

Khi đến nhà mới, sắp xếp bàn thờ chúng ta sẽ đọc bài văn khấn an vị bát hương.

Bài văn khấn an vị bát hương

Bài văn khấn an vị bát hương

Những lưu ý khi chuyển bát hương

  • Bát hương, những đồ dùng trên bàn thờ cần chính tay gia chủ mang vào nhà mới.
  • Không được để đồ mang tính tâm linh, thờ chúng chung với các đồ dùng khác.
  • Tránh để vỡ, nứt bát hương.
  • Tuyệt đối không được để bát hương đến nhà khác, nơi khác để nhờ.

cúng chuyển bát hương trong gia đình
 

Trên đây là những chia sẻ, thông tin cần thiết khi chuyển nhà chuyển bát hương. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình chuyển nhà.

Khi các bạn có nhu cầu tìm dịch vụ chuyển nhà - chuyển văn phòng thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin. Vinamoves rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Tag
18009224 (Free)