26/12/2018 07:47:00 AM

Nghi lễ bài cúng chuyển mới theo phong thuỷ như thế nào mới đúng là câu hỏi của nhiều hộ gia đình khi đang chuẩn bị chuyển nhà đi đến địa điểm mới, nơi ở khác. Tuy đôi khi, có nhiều hộ gia đình không quan trọng việc dọn nhà đi mà chỉ chú trọng việc cúng bái khi đến nhà mới và xem phong thuỷ khi chuyển nhà của mình.

Trong văn hoá phương Đông hay các quan niệm từ dân gian việc cúng bái trước khi làm việc gì quan trọng luôn là một lễ nghi quan trong. Chọn ngày khai trương, ngày cưới hỏi, ngày động thổ xây nhà, bốc mộ, chuyển nhà,... đều được người dân nước ta xem trọng và chọn ngày giờ tốt để thực hiện việc chuyển nhà tốt nhất.

Bìa cúng phong thuỷ khi chuyển nhà

Cúng chuyển nhà mới theo phong thủy cũng là một nghi lễ quan trọng. Nhiều người cho rằng bắt đầu một khởi đầu mới thì nên cúng bái các vị thần linh cũng như tổ tiên để cho mọi việc sau này trong gia đình được thuận lợi và mọi người trong gia đình bình an, khoẻ mạnh.

Bài viết dưới đây, Vinamoves.vn sẽ chia sẻ với các bạn về những điều cần biết khi chuyển nhà cũng như việc bài cúng chuyển nhà 2019 theo phong thuỷ sao cho hoàn chỉnh chu toàn nhất.

Ý nghĩa của việc bài cúng chuyển nhà mới

Dù bạn có kinh doanh hay không thì ở mọi lĩnh vực nào thì cũng chắc chắn bạn đã từng ít nhất một lần cúng bái các vị thần linh, tổ tiên của mình. Việc cúng chuyển nhà mới là một nghi lễ tâm linh, bài cúng trước khi chuyển nhà đi, về nhà mới sẽ làm cho các vận khí thay đổi vượng suy tài lộc của gia đình, công việc sức khỏe cá nhân mỗi người trong gia đình.

Dù là người không may hay may mắn, người nghèo khó hay giàu sang,... thì vẫn luôn muốn cầu thần linh phù hộ, cầu xin ông bà chở che. Ở Phương Tây thì họ không kiêng kỵ nhiều như ở Phương Đông chúng ta vì người phương Đông ít nhiều gì cũng rất tin vào những câu chuyện tâm linh, thần tiên, ma quỷ vẫn luôn tồn tại trong thế giới này.

 

Các bài viết bạn nên tham khảo:

 

Tại sao chúng ta phải chuyển nhà ? Tuỳ vào mỗi hoàn cảnh gia chủ mà phải chuyển nhà, dù là bất đắc dĩ hay không thì chúng ta cũng nên tôn trọng truyền thống "có đầu có đuôi" của ông bà để lại.

Bài cúng chuyển nhà mới

Việc làm tốt nhất sẽ do ở mỗi cá nhân quyết định, mình cảm thấy tốt thì sẽ tốt, còn chưa thì hãy kiểm tra xem một lần nữa để mọi thứ thuận lợi và tốt nhất khi bắt đầu nghi lễ bài cúng xin chuyển nhà mới.

Nhưng theo văn hoá tâm linh người Việt thì lễ bài cúng chuyển nhà mới là để chúng ta tạ lễ, tạ ơn sự phù hộ của thần linh, tổ tiên đã luôn phù hộ cho gia đình trong quãng thời gian sinh sống ở đây và cầu xin mọi việc chuyển vào nhà mới thuận lợi, gia đình hạnh phúc, cuộc sống an lành, sức khoẻ dồi dào,...

Những lưu ý khi chuẩn bị bài cúng chuyển nhà mới theo phong thủy

Một lễ cúng nào cũng cần có sự chuẩn bị thật kỹ càng, không được qua loa cho xong chuyện, như vậy là không tôn trọng thần linh, tổ tiên. Làm như vậy bạn đã bất kính với các vị thần thì đừng mong có được bình an yên ổn trong tâm linh của mình cũng như một phần trong cuộc sống sau này. Dù cho bạn tự chuyển hay lựa chọn đơn vị chuyển nhà trọn gói TPHCM thì cũng cần phải thực hiện những nguyên tắc phong thuỷ nhé.

 

Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà cao ốc, chung cư giá rẻ TPHCM​​​​​​​

 

Các lưu ý bài cúng chuyển nhà tốt nhất là chọn ngày, chọn giờ tốt để thực hiện. Hãy chọn những ngày Hoàng Đạo, giờ lành để thực hiện việc cúng bái xin chuyển nhà, dọn về nhà mới. Ngoài ra, cũng nên chú ý chọn ngày, giờ hạp tuổi với gia chủ để tránh sự xung khắc cũng như là không may mắn thuận lợi.

Đối với lễ cúng nhập trạch thì lễ bài cúng xin chuyển nhà đơn giản hơn rất nhiều. Mâm cơm cúng bái có thể đơn giản nhưng những lễ vật không thể thiếu trong mỗi lễ nghi bài cúng thì không nên bỏ qua như giấy tiền vàng bạc, bình hoa, trái cây, rượu, trà, nến hoặc đèn dầu, hương thắp, gạo muối, cháo, cơm trắng, bánh kẹo,..

Chuyển nhà cần tham khảo về phong thuỷ

Sau khi cúng xong đợi tàn hương chúng ta đem gạo muối, rượu rải và đốt giấy tiền vàng bạc. Không như cũng nhập trạch, gạo muối phải cất lại thờ nơi gian bếp núc. Và còn lưu ý nữa là chúng ta nên làm làm lễ trước một, hai tuần. Khi cúng bái chuyển nhà cần nói rõ ngày bắt đầu chuyển đồ đi, ngày về nhà mới, địa chỉ số nhà cụ thể trước mặt tất cả vị thần linh, ông bà tổ tiên.

Bài cúng chuyển nhà mới theo phong thuỷ 2019

Khi chuẩn bị mọi lễ vật, đồ đạc hoàn tất và để thực hiện nghi lễ thì việc đọc văn khấn cầu xin, tạ ơn là một việc làm không thể bỏ qua. Những gia đình trẻ hiện đại có thể không quan tâm mấy về việc đọc văn khấn cúng, họ chỉ cần thực tâm cầu nguyện. Nhưng để đúng hơn và phát huy được phong thuỷ trong việc cúng bái thì cần có văn khấn cầu.

 

Xem thêm: Review dịch vụ chuyển nhà giá rẻ TPHCM

Bài cúng Thổ Công

Bài chúng chuyển nhà

Bài cúng chuyển nhà

 

Trên đây là một số thông về việc cúng báo chuyển nhà mới hợp với các tục lệ phong thuỷ xưa. Mong rằng qua bài viết các bạn sẽ có thể tự cúng chuyển nhà mới của mình một cách hoàn hảo nhất.

 

Khi có nhu cầu chuyển nhà nhưng bạn lại chưa có kinh nghiệm, không có nhiều thời gian và nhân lực thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin. Vinamoves với hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ giúp các bạn có thể hoàn thành công tác chuyển nhà một cách nhẹ nhàng hơn.

Tag
18009224 (Free)