07/05/2019 10:55:00 AM

Đồ cúng chuyển văn phòng mới là một trong những việc quan trọng với chúng ta khi tiến hành chuyển văn phòng. Trong quan niệm người Việt từ xưa đến nay việc cúng bái trước khi tiến hành những chuyện quan trọng là vô cùng cần thiết. Việc cúng chuyển văn phòng cũng là những nghi thức ảnh hưởng đến việc làm ăn kinh doanh của chúng ta. Do đó bạn nên chuẩn bị thật kỹ để tiến hành được tốt hơn.

Trong bài viết này Vinamoves xin chia sẻ với các bạn những điều cần lưu ý, đồ cúng chuyển văn phòng mới như thế nào là chuẩn. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn khi chuẩn bị chuyển văn phòng.

Những thủ tục nhập trạch cho văn phòng mới

Đầu tiên chúng ta cần phải chọn được ngày thích hợp với bản mệnh chúng ta. Tốt nhất là bạn nên tham khảo các ý kiến của các chuyên gia phong thuỷ. Vì việc lựa chọn ngày tốt chuyển văn phòng cần phải dựa vào nhiều yếu tố như bản mệnh của người chủ doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, ngày tốt ngày xấu… Nếu không nắm hết được các kiến thức phong thuỷ thì sẽ dễ dẫn đến chọn sai ngày. Việc chọn ngày không tốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh, làm ăn của doanh nghiệp. Ngoài chọn ngày thì giờ nhập trạch cũng rất quan trọng nữa.

 Bàn cúng nhập trạch ngày dọn về văn phòng mới

Bàn cúng nhập trạch ngày dọn về văn phòng mới

Một số lưu ý trong ngày chuyển văn phòng:

  • Chủ doanh nghiệp phải là người đầu tiên bước vào văn phòng mới, tay phải mang theo đồ dùng của doanh nghiệp.
  • Những người không hợp tuổi thì nên tránh mặt trong ngành chuyển văn phòng.
  • Nếu mặt trời đã lặn nhưng vẫn chưa chuyển văn phòng xong thì nên để qua ngày hôm sau chuyển tiếp để tránh vong hồn theo đến văn phòng mới.
  • Chuẩn bị đồ lễ cúng chuyển văn phòng thật cẩn thận.

Xem thêm: Chuyển nhà trọ cho sinh viên

Đồ lễ cúng chuyển văn phòng mới cần những gì

Để tiến hành thủ tục nhập trạch được thuận lợi chúng ta nên chuẩn bị đồ lễ cúng chuyển văn phòng thật đầy đủ và trang nghiêm. Sau đây là một đồ cúng chuyển văn phòng mới cần phải có:

  • Nhang thơm, đèn, hoa tươi.
  • Trái cây 5 loại tượng trưng cho ngũ hành.
  • Vàng mã, trầu cau.
  • Bánh kẹo, 3 chum nước, 3 chum rượu và 3 chum trà.
  • 3 chén chè, mâm đồ mặn gồm: gà hoặc heo quay nguyên con, xôi.
  • Chum gạo, nước, chén dĩa.

Bàn đồ cúng nhập trạch văn phòng mới

Khi đợi đến đúng giờ tốt chúng ta bày đồ ra và thực hiện nghi thức cúng bái. Người thực hiện cúng bái phải là chủ doanh nghiệp. Sau khi bày biện đồ dùng thì sẽ thực hiện đọc bài văn khấn cúng chuyển văn phòng sau đó thắp nhang. Khi nhang tàn thì chúng ta đốt giấy tiền vàng bạc và cùng ngồi vào bàn ăn.

Đồ lễ cúng văn phòng có thể đơn giản những tấm lòng chúng ta phải chân thành, thể hiện được sự thành kính đối với thần linh. Trên đây là các lưu ý khi chuẩn bị đồ cúng văn phòng mới, mong rằng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn trong công tác chuyển văn phòng mới.

Khi các bạn có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ chuyển văn phòng thì có thể liên hệ ngay với Vinamoves theo thông tin liên hệ bên dưới để được tư vấn chi phí và dịch vụ chi tiết nhất.

18009224 (Free)