31/08/2021 10:00:00 AM

Giấy báo cũ tưởng chừng như vật bỏ đi, nhưng không để góp phần bảo vệ môi trường hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cách tái chế những giấy báo cũ trang trí cho ngôi nhà bạn. Hãy cùng xem cách làm dưới đây.

Giấy báo cũ, tạp chí với nhiều màu sắc khác nhau, việc sử dụng chúng để trang trí cho ngôi nhà cũng là một ý tưởng hay và độc đáo. Nếu gia đình bạn có nhiều giấy báo cũ thì cùng thực hiện việc trang trí cùng Vinamones nhé.

Xem thêm:

Cách tái chế giấy báo cũ trang trí cho ngôi nhà

Trang trí tường bằng báo cũ

trang-tri-tuong-nha-bang-giay-bao

Đây là một ý tưởng khá độc đáo, những bức tường cũ bám nhiều vết bẩn lâu năm bạn có thể giấy báo để dán vào. Không những mang lại tính thẩm mỹ, đậm tính cá nhân và còn giúp bạn tiết kiệm chi phí mua các vật liệu sơn bên ngoài. Bên cạnh đó, nếu bạn là người yêu thích không gian có nét hoài cổ vào những thập niên trước thì đây là một cách trang trí khá phù hợp.

Làm hộp đựng bằng giấy

lam_hop_dYng

Những tờ giấy mỏng mảnh tưởng chừng như không làm được gì nhưng nếu bạn xếp chúng thành nhiều lớp thì trở nên vô cùng cứng cáp. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là thu gom những tờ báo cũ ở công ty, hàng xóm quanh nhà sau đó sử dụng kéo và keo dán. Bạn có thể làm thành những chiếc hộp bằng giấy để đựng những vật dụng linh trong nhà hoặc cũng có thể dùng để đựng bút viết chẳng hạn. 

Làm tranh treo tường bằng giấy báo

lam_tranh_treo_tuong

Nếu bạn là người yêu thích về hội họa có thể thử sức sáng tạo của mình với những tờ giấy báo này. Những tờ tạp chí cũ cũng có thể được biến tấu thành những bức tranh treo tường vô cùng nghệ thuật và độc đáo. Việc này cũng giúp ngôi nhà bạn càng trở nên sinh động và khác biệt hơn. 

Làm đế lót ly, cốc

lam_de_lot_ly

Giấy báo thấm hút nước cực kỳ tốt vì vậy bạn có thể sử dụng chúng để làm ra những chiếc đế dùng để đặt ly. Việc cần làm là lấy những tờ báo và xếp chúng lại với nhau, sau đó cắt theo hình tròn hoặc vuông tùy thích, bạn có thể đặt trên cùng một tờ báo có tranh ảnh mà mình yêu thích sẽ càng trở nên bắt mắt hơn.

Làm đồng hồ treo tường

lam_dong_treo_tuong

Đương nhiên việc tái chế giấy báo thì đây có thể là một chiếc đồng hồ giả thôi nhưng cũng góp phần tô điểm thêm cho không gian nhà bạn. Cách làm rất dễ, bạn còn nhớ cách gấp quạt như thế nào chứ? Dán những trang tạp chí xếp cánh quạt thành hình tròn, thêm kim chỉ phút và giờ là a lê hấp, có ngay một chiếc đồng hồ treo tường lạ mắt.

Làm khung ảnh

lam-thu-cong-khung-anh-bang-giay-1605

Đây cũng là một ý tưởng cực kỳ hay, bạn có thể tạo ra những khung trang đầy màu sắc và sáng tạo. Bằng kỹ thuật cuộn và xoắn giấy khác nhau, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo các kiểu khung tranh ảnh khác nhau theo cách của riêng mình mà không lo đụng hàng.

*Bạn có thể xem thêm một số những món đồ làm từ giấy báo tái chế dưới đây:

chau_dung_tai_che_bang_tap_chi

Chậu đừng được làm bằng bìa tạp chí cũ

do_tai_che_bang_giay_bao_cu

Giỏ đựng bằng báo cũ

lam_hoa_trang_tri_1

Làm hoa trang trí bằng giấy báo cũ

tui_dung_1

Làm giỏ đựng bằng giấy báo cũ

Dịch vụ chuyển nhà - Vinamoves vừa gợi ý cách tái chế những giấy báo cũ trang trí cho ngôi nhà bạn trở nên sinh động hơn. Giấy báo, tạp chí cũ chắc hẳn là mỗi nhà chúng ta đều có vì thế hãy tái chế chúng để góp phần ý nghĩa bảo vệ cho môi trường bạn nhé.

Thông tin liên hệ

  • Trụ sở chính: B6 Khu biệt thự Thanh Đa, P. 27, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
  • VPĐD: 247 Lê Văn Thịnh, Phường Cát Lái, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 098 278 88 80 - 0286 258 9547 - 0286 258 9548 - 1800 9224
  • Email: info@vinamoves.com
  • Website: https://www.vinamoves.vn
Tag
18009224 (Free)