Hướng dẫn cách gửi hàng hóa ga Sóng Thần

26/10/2021 11:53:00 AM

Ga Sóng Thần là một trong những địa điểm vận chuyển hàng hóa trọng điểm của khu vực phía Nam. Nếu bạn đang có dự định vận chuyển hàng hóa bằng nhà ga này thì hãy xem bài viết hướng dẫn cách gửi hàng hóa ga Sóng Thần bên dưới nhé.

Vận chuyển bằng đường sắt bạn có thể ký gửi được một khối lượng hàng hóa lớn lên đến vài trăm ký với chi phí rẻ hơn nhiều hơn nhiều so với những tuyến đường khác. Hãy xem các bước gửi hàng hóa qua ga Sóng Thần mà Vinamoves sẽ hướng dẫn bạn dưới đây.

Xem thêm:

Ga Sóng Thần nằm ở đâu?

 

nha_ga_song_than

Với nhiều người nghe qua tên ga Sóng Thần nhưng không biết ga này nằm ở đâu, có phải trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh hay không? Ga Sóng Thần là tuyến đường sắt vận chuyển hàng hóa Bắc Nam nằm tại Phường An Bình, Tx. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương (Ngay chân cầu vượt Sóng Thần). 

Từ thành phố Hồ Chí Minh các bạn có thể đi theo QL13 đến xa lộ Đại Hàn, sau đó đi tiếp đến nhà ga Sóng Thần hoặc có thể đi từ đại lộ Phạm Văn Đồng đến cầu vượt Linh Xuân, rẽ trái sang hướng ga Sóng Thần, Bình Dương.

 

Cơ sở vật chất và kỹ thuật

 

Ga với diện tích khoảng 200.000m2 bao gồm các hệ thống kho bãi và phương tiện vận chuyển. Ga Sóng Thần hằng năm xếp dỡ trên 500.000 tấn hàng hóa trên khắp cả nước. Trên 500 công nhân làm việc 24/24 giờ. 100% cán bộ công nhân viên đều được qua trường lớp đào tạo chuyên môn, hiện nay đang có 19 kỹ sư, 32 trung cấp đang làm việc. Năng lực xếp dỡ của ga đạt 2.000 tấn xếp dỡ/ngày đêm.

Bên cạnh đó là hệ thống kho có trang bị thiết bị chống trộm, chống sét và có hệ thống nước phòng cháy, chữa cháy. Ga có bãi hàng trên 5.000m2 trải bê tông, cần cẩu cổng DEMAG, sức nâng 30 tấn, 4 cần cẩu bánh lốp, sức nâng 40 tấn. Đảm bảo khả năng phục vụ vận chuyển hàng hóa tốt nhất.

 

Các dịch vụ vận chuyển hàng hóa tại ga Sóng Thần 

 

Hàng hóa tại ga Sóng Thần bạn có thể gửi trong vòng 3 - 4 ngày có thể nhận được (không kể ngày nhận hàng). Vận tải đường sắt có các tuyến vận chuyển đa dạng bạn có thể linh động lựa chọn, phù hợp với tình hình hiện tại của mình. Có những tuyến vận chuyển như sau bạn có thể tham khảo:

 • Giao hàng tại ga Sóng Thần nhận hàng tại Ga Giáp Bát.
 • Giao hàng tại ga Sóng Thần đến kho của khách hàng.
 • Nhận hàng tại kho khách hàng giao hàng tại Ga Giáp Bát.

 

Quy trình vận chuyển hàng hóa của ga Sóng Thần

 

Các bạn có nhu cầu vận chuyển hàng tại ga Sóng Thần có thể làm theo quy trình các bước dưới đây:

 • *Bước 1: Khách hàng nên tìm một đơn vị vận chuyển trung gian nêu khối lượng hàng hóa lớn.
 • *Bước 2: Đơn vị vận chuyển sẽ tiếp nhận thông tin về hàng hóa, địa chỉ nhận hàng, địa chỉ giao hàng của quý khách.
 • *Bước 3: Đơn vị vận chuyển sẽ khảo sát, định lượng hàng hóa cần vận chuyển của khách hàng.
 • *Bước 4: Đơn vị sau khi khảo sát sẽ báo giá cước vận chuyển cho khách hàng.
 • *Bước 5: Sau khi thống nhất tiến hành ký hợp đồng vận chuyển với khách hàng.
 • *Bước 6: Sau khi ký hợp đồng vận chuyển hàng hóa được vận chuyển đến địa điểm theo yêu cầu của khách hàng.
 • *Bước 7: Sau khi khách hàng nghiệm thu, quý khách hàng tiến hành thanh toán theo hợp đồng như đã ký. Giao hoá đơn nếu khách hàng yêu cầu.

 

Giá cước khi bạn vận chuyển hàng hóa qua ga Sóng Thần

 

Vận chuyển những hàng hóa có khối lượng lớn bằng ga Sóng Thần, bạn có thể tham khảo mức giá vận chuyển như sau: Giá cước vận chuyển = Cước tàu Hỏa + Cước xe tải lấy hàng và giao hàng 2 đầu ga.

 • Đối với hàn nặng: 800đ – 1000đ/ kg
 • Đối với hàng nhẹ: 320.000đ – 350.000 đ/ m3

 

Nếu nhà bạn có nhiều đồ vật dụng cồng kềnh khó di chuyển thì cũng nên tìm cho mình một đơn vị vận chuyển để làm tất cả mọi công việc này. 

Dịch vụ chuyển nhà Vinamoves

Chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Chuyên nhận vận chuyển nhà cửa, công trình, văn phòng làm việc uy tín chất lượng. Đã được nhiều công ty lớn tin dùng như:

Và còn nhiều công ty khác tin dùng và sử dụng dịch vụ vận chuyển và lưu trữ của Vinamoves.Những dự án khác )

Dịch vụ chuyển nhà - Vinamoves vừa hướng dẫn bạn cách gửi hàng hóa ga Sóng Thần một cách cụ thể nhất. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích có thể giúp bạn thuận tiện hơn trong việc vận chuyển hàng hóa của mình.

Thông tin liên hệ

 • Trụ sở chính: B6 Khu biệt thự Thanh Đa, P. 27, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • VPĐD: 247 Lê Văn Thịnh, Phường Cát Lái, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 098 278 88 80 - 0286 258 9547 - 0286 258 9548 - 1800 9224
 • Email: info@vinamoves.com
 • Website: https://www.vinamoves.vn

Tác giả: Hoa Nguyễn

Tag
18009224 (Free)