11/01/2021 11:27:00 AM

Chuyển nhà trọ sinh viên là một trong những việc khiến nhiều sinh viên học xa nhà đau đầu nhất khi gặp phải việc chuyển trọ đến nơi ở mới vì nhiều lý do khác nhau.

Chuyển trọ sinh viên thường là việc bất đắc dĩ phải thực hiện vì nhiều nguyên nhân khác nhau không theo ý muốn của các bạn sinh viên. Cho nên kinh nghiệm chuyển nhà trọ là điều cần phải biết để tránh cho việc chuyển nhà của các bạn sinh viên gặp phải nhiều khó khăn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chuyển trọ sinh viên tốt nhất để bạn có thể tự chuyển nhà trọ được hoàn hảo và tránh được sơ sót. Cùng Vinamoves tìm hiểu ngay thôi nào.

kinh-nghiem-chuyen-tro-tot-nhat

Kinh nghiệm chuyển nhà trọ cho cách bạn sinh viên

Lên danh sách những vật dụng cần chuyển trọ

Khi các bạn sinh viên muốn chuyển nhà trọ, việc đầu tiên cần phải làm là chuẩn bị cho mình một danh sách các vật dụng và đồ đạc cần để chuyển nhà trọ. Những vật dụng cần mang theo để qua nơi ở mới và những vật dụng cần bỏ lại để phải liệt kê bên trong danh sách. Như vậy sẽ giúp cho bạn có thể tránh bỏ sót bất kỳ một vật dụng hay đồ đạc quan trọng đối với bạn. Từ đó hạn chế việc chuyển nhà kéo dài ảnh hưởng không tốn và tiêu tốn nhiều chi phí vận chuyển nhà hơn nhé.

Đóng gói đồ đạc trước ngày chuyển trọ

chuyen-nha-tro-tu-A-Z_1

Kinh nghiệm cho các bạn sinh viên chuyển nhà trọ là hãy đóng gói dần những vật dụng cần thiết nhưng ít xài tới trước và bắt đầu đóng gói những vật dụng khác cho ngày chuyển nhà trọ. Như vậy sẽ giúp cho bạn trong ngày chuyển nhà trọ sẽ không bị bối rối khiến cho những đồ vật đóng gói của bạn bị thất lạc hay hư hỏng do gấp rút đóng gói và vận chuyển đi để tránh chi phí phát sinh do đời chờ lâu. Nếu đóng gói trước bạn sẽ không bị tình trạng gấp gáp đóng gói và vận chuyển, do đóng hay bắt tay vào việc ngay từ bây giờ đi nhé.

Lựa chọn loại hình dịch vụ hay tự vận chuyển

Đây là yếu tố quyết định đến đến chi phí vận chuyển nhà trọ của bạn đấy. Nếu như các bạn sinh viên có nhiều đồ đạc cồng kềnh như tivi, máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt,.... thì Vinamoves khuyên bạn nên chọn cho mình một dịch vụ chuyển nhà uy tín và chất lượng để nhân viên vận chuyển chuyên nghiệp hỗ trợ giúp cho bạn có thể chuyển nhà được tốt nhất. Nếu như đồ đạc của bạn ít và không có nhiều đồ cồng kềnh thì bạn có thể tự vận chuyển cũng được. Như vậy sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được khoản tiền khá tốt.

>>>Tham khảo:

Dự tính chi phí vận chuyển trọ của mình

chuyen-tro-cho-sinh-vien

Bây giờ bạn hãy dự tính chi phí vận chuyển nhà trọ của bạn sẽ phải chi trả cho quá trình vận chuyển của mình. Bạn cần phải dự tính thật chính xác để tránh cho trường hợp đang chuẩn bị vận chuyển thì chi phí không đủ nhé. Nếu như bạn đã dự tính được chi phí vận chuyển nhà trọ phù hợp với mình rồi thì hãy thực hiện việc để dành tiền để lo chi phí vận chuyển nhà từ bây giờ để có thể tích cóp được một khoản để bạn có thể thực hiện việc chuyển trọ.

Ngoài ra bạn hãy để dư sẵn một khoản tiền và không nên đụng chạm vào khoản tiền này nhé. Khoản này sẽ giúp cho bạn có thể xoay sở được trong việc vận chuyển đồ đạc đến nơi ở mới, mà phát sinh những việc không mong muốn cần bạn phải chi trả. Nhờ có khoản tiền này mà bạn sẽ không gặp khó khăn khi vận chuyển đến nhà mới. Do đó hãy để dư ra một khoản tiền này đi nhé.

Nếu như bạn chưa có thể kiếm được cho mình một địa chỉ phòng trọ tốt thì có thể tìm trên những trang web cho thuê phòng trọ uy tín để tìm thử xem. Đây là nơi mà bạn có thể cập nhật được giá cả cho thuê phòng trọ và những nơi cho thuê để bạn có thể lựa chọn nơi ở trọ phù hợp nhất với mình. Vinamoves khuyên bạn hãy xem thử qua những ứng dụng và trang web tìm nhà trọ này đi nhé.

kinh-nghiem-chuyen-tro

Trên đây là những kinh nghiệm chuyển nhà trọ cho sinh viên mà bạn nên nên tham khảo để có thể chuyển nhà trọ thành công. Tránh được nhiều phiền toái có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển. Giúp cho các bạn sinh viên có thể tối ưu và tiết kiệm chi phí một cách tốt nhất, nhưng vẫn đảm bảo được việc học tập của bạn không bị gián đoạn nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: B6 Khu biệt thự Thanh Đa, P. 27, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

VPĐD: 247 Lê Văn Thịnh, Phường Cát Lái, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 098 278 88 80 - 0286 258 9547 - 0286 258 9548 - 1800 9224

Email: info@vinamoves.com

Website: https://www.vinamoves.vn

 
18009224 (Free)