11/12/2018 05:04:00 PM

Chuyển nhà được xem là một công việc dường như đơn giản với một số người. Tuy nhiên, với những ai mới làm công việc này lần đầu chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn. Vậy nên bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm chuyển nhà hữu ích mà bạn không nên bỏ qua.

Những nhà có nhiều đồ đạc thì thường sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm có thể dẫn đến mất mác đồ hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Vì thế cần tham khảo những kinh nghiệm chuyển nhà dưới đây nhé.

Xem thêm:

Những kinh nghiệm chuyển nhà hữu ích mà bạn không nên bỏ qua

Chuyển nhà tưởng chừng như là việc đơn giản nhưng trên thực tế lại không đúng như vậy. Việc chuyển nhà mất nhiều thời gian và công sức hơn bạn nghĩ. Những kinh nghiệm chuyển nhà sau đây sẽ giúp bạn đỡ vất vả khi đến nơi mới:

Chọn thời gian phù hợp

Việc chuyển nhà đầu tiên bạn cần chọn thời gian sao cho phù hợp để không ảnh hưởng đến công việc cá nhân. Những thời gian thích hợp để chuyển nhà thường có thể vào buổi sáng hoặc chiều tối vào những ngày cuối tuần. Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm đến thời tiết hôm đó ra sao nhé.

Lên danh sách công việc cần làm

Việc lên danh sách công việc cần làm là một trong những kinh nghiệm chuyển nhà mới cần thiết. Bạn cần lên danh sách những đồ đạc cần vận chuyển, những việc cần làm trước và sau khi chuyển nhà.

Việc lên danh sách công việc cần làm theo thứ tự ưu tiên sẽ giúp bạn không bỏ quên đồ đạc cũng như dễ dàng quản lý quá trình chuyển nhà. Tới ngày chuyển nhà, bạn chỉ cần dựa vào danh sách đó để thực hiện thôi. Việc lên danh sách giúp công việc vận hành một cách có khoa học và trơn tru.

Thống kê đồ cần vận chuyển

Một kinh nghiệm chuyển nhà tiếp theo nữa là thống kê những món đồ cần vận chuyển. Bạn hãy viết ra những đồ cần chuyển theo từng khu vực như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh…

Việc làm này giúp bạn biết được vị trí của các đồ dùng cần vận chuyển hoặc giúp cho công ty vận chuyển đưa ra bảng giá phù hợp nhất với bạn.

Thanh lý đồ đạc không cần thiết

Hãy liệt kê những đồ đạc mà bạn không dùng nữa và nên thanh lý chúng trước khi chuyển nhà. Việc này vừa giúp bạn không tốn công sức vận chuyển đến nơi mới, vừa giúp bạn tiết kiệm không gian cho nhà mới.

Việc thanh lý đồ đạc không cần thiết khi chuyển nhà sẽ giúp bạn có quá trình chuyển nhà nhanh gọn hơn, giảm bớt chi phí chuyển nhà và tiết kiệm không gian trong quá trình vận chuyển.

Chuẩn bị các đồ dùng hỗ trợ

Để công việc chuyển nhà trở nên thuận lợi hơn bạn nên chuẩn bị băng keo dán, giấy trắng, bút dạ, thùng carton, bao tải, túi nhựa, dây, giấy báo cũ,…Trong đó thùng carton là trợ thủ đắc lực nhất sẽ giúp bạn chứa đựng những món đồ một cách gọn gàng và ngăn nắp.

Ghi chú rõ cho từng món đồ

Với những gia đình có nhiều thành viên thì nên ghi chú rõ những món đồ thuộc sở hữu của ai để tránh lẫn lộn. Những món đồ như ly chén, bình,... bạn cũng nên ghi chú thêm những như dễ bị hư hại hay dễ vỡ để người vận chuyển biết và cẩn thận với những món đồ đó. Việc làm này giúp giảm khả năng hư hại hay đổ vỡ những món đồ trong khi vận chuyển cho bạn.

Tự bảo quản những giấy tờ quan trọng

Đây là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu khi chuyển nhà. Những giấy tờ cá nhân, hợp đồng quan trọng hay giấy tờ nhà bạn nên tự bảo quản đừng đưa cho ai để tránh bị mất mác gây khó khăn phiền phức trong việc làm lại về sau.

Thuê dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp

Nếu nhà có nhiều đồ đạc thì tốt nhất là bạn nên là thuê dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp để vận chuyển. Những công ty này họ có nhiều kinh nghiệm trong việc chuyển nhà sẽ giúp bạn đỡ vất vả hơn trong quá trình vận chuyển.

Vinamoves là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ, chúng tôi luôn cam kết đem lại những trải nghiệm dịch vụ uy tín và chất lượng cho khách hàng:

  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo kỹ càng, bài bản trong việc vận chuyển, sắp xếp đồ đặc.
  • Xe tải chuyên dụng với đa dạng kích cỡ giúp vận chuyển đồ dùng của khách hàng đầy đủ và nhanh chóng.
  • Bảng giá rõ ràng và chi tiết, phù hợp với tất cả nhu cầu của khách hàng.
  • Không phát sinh thêm bất kỳ phụ phí nào trong quá trình vận chuyển.

Kinh nghiệm khi thuê dịch vụ chuyển nhà

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói là một giải pháp rất cần thiết khi bạn có nhu cầu chuyển nhà. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc tìm hiểu về đơn vị vận chuyển. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra 5 kinh nghiệm khi thuê dịch vụ chuyển nhà cho bạn tham khảo.

Tìm hiểu về các dịch vụ chuyển nhà

Bạn nên lên mạng tìm kiếm những đơn vị gần nơi bạn ở, sau đó gọi điện hoặc nhắn tin với họ. Các nhân viên sẽ tư vấn cho bạn về chi phí, quá trình chuyển nhà phù hợp với bạn. Có thể tham khảo ý kiến của bạn bè và người thân đã từng sử dụng dịch vụ chuyển nhà. Bởi vì họ sẽ biết rõ công ty đó có uy tín và chất lượng hay không.

Để rõ hơn về chất lượng dịch vụ bạn cũng có thể tham khảo thêm các đánh giá, review của những khách hàng khác trên các mạng xã hội, diễn đàn...để có được thông tin về đơn vị chuyển nhà chính xác nhất.

Tham khảo giá dịch vụ

Khi liên hệ với nhân viên của đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà, bạn hãy liệt kê ra lượng đồ dùng của bạn, khoảng cách di chuyển để tham khảo giá dịch vụ là bao nhiêu. Nếu đồ đạc quá nhiều cần nhân viên đến khảo sát thì bạn nên hỏi có thu thêm phí khảo sát không.

Yêu cầu hợp đồng vận chuyển

Việc ký hợp đồng vận chuyển là rất cần thiết khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà. Ký hợp đồng chuyển nhà để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của 2 bên cũng như đảm bảo sự an toàn cho đồ đạc và tài sản. Nếu công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà không đưa ra hợp đồng vận chuyển thì bạn không nên sử dụng dịch vụ của công ty đó.

Đồ đạc bị hỏng có được đền bù không?

Đối với những công ty vận chuyển uy tín và chuyên nghiệp thì việc hư hỏng đồ đạc sẽ được đền bù thỏa đáng.

Tại Vinamoves, chúng tôi tự hào đã vận chuyển cho hàng ngàn khách hàng và chưa có bất kỳ trường hợp hư hỏng nào. Tuy nhiên, nếu xảy ra hư hỏng trong quá trình vận chuyển, chúng tôi sẽ đền bù 100% giá trị tài sản đó cho bạn.

Trực tiếp giám sát quá trình vận chuyển

Việc giám sát quá trình vận chuyển là điều tốt khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà. Điều này sẽ giúp bạn tránh việc xảy ra mất mát, hư hỏng đồ đạc trong quá trình di chuyển.

Tuy nhiên, với những công ty uy tín, thì bạn có thể yên tâm vì họ sẽ có hợp đồng ghi rõ cam kết về an toàn cho đồ đạc, tài sản của bạn. Việc giám sát chỉ giúp cho 2 bên thương lượng khi có vấn đề phát sinh, sẽ trao đổi nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói từ A đến Z. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Vinamoves, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Tham khảo thêm

Thông tin liên hệ

Tag
18009224 (Free)