13/04/2021 02:21:00 PM

Chuyển đồ trước khi nhập trạch như thế nào là phù hợp và an toàn nhất giúp tránh vận xấu có thể đến với gia chủ và gia đình mình. Chính là những thắc mắc và nhu cầu tìm hiểu của nhiều gia chủ hiện nay khi thực hiện chuyển nhà.

Với nhiều gia chủ và gia đình hiện nay việc chuyển nhà đúng ngày phong thủy, sẽ mang đến nhiều tài lộc và vận may cũng như sự thịnh vượng cho gia đình. Tuy nhiên không phải ngày tốt chuyển nhà cũng có thể rơi vào ngày cuối tuần. Cho nên nhiều gia chủ hiện nay có ý định chuyển đồ đạc của gia đình vào nhà trước khi làm lễ nhập trạch để tiết kiệm thời gian. Nhưng lại không biết làm vậy có phù hợp phong thủy không.

Để có thể giúp cho gia chủ hiểu thêm về vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn biết được chuyển đồ trước khi nhập trạch có tốt không? Hãy cùng Vinamoves tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Chuyển đồ đạc trước khi nhập trạch có được hay không?

don-do-vao-nha-moi-mau-chong-tranh-kinh-dong-than-linh

Ngày chuyển nhà nhập trạch vô cùng quan trọng, nó liên quan đến vận may và tài lộc của gia chủ và gia đình của mình khi sống trong nhà mới. Chính vì vậy mà ngày chuyển nhà mới làm lễ nhập trạch thường phải được nhiều gia chủ tính toán và lựa chọn vô cùng cẩn thận. Để tránh những vận xấu, xui rủi có thể xảy ra gây ảnh hưởng và tổn hại vận may và sự tình vượng của gia chủ.

>>>Tham Khảo:

 

Nhưng không phải gia chủ nào cũng có thể chọn được cho mình một ngày nhập trạch phù hợp nhất. Sẽ có nhiều trường hợp bạn có thể gặp phải tình huống như sau:

  • Không chọn được cho mình một ngày nhập trạch phù hợp với mệnh và phong thủy ngay gần kề mà phải đợi rất lâu mới có được ngày tốt.
  • Những ngày nhập trạch tốt rơi vào giữa tuần mà gia chủ không thể thực hiện chuyển nhà được do công việc của mình.
  • Thời gian chuyển nhà tới càng gần nhưng vẫn chưa thể chọn được ngày phù hợp.

Cho nên nhiều người có ý định chuyển đồ đạc trước khi làm lễ nhập trạch nhưng lại sợ phạm phong thủy. Tuy nhiên hiện nay theo như phong thủy học nghiên cứu của nhiều chuyên gia cho rằng. Việc chuyển đồ trước khi nhập trạch chỉ cần lưu ý một số điểm và thực hiện đúng là có thể thực hiện được bình thường, không gây ảnh hưởng phong thủy của gia đình.

chuyen-do-truoc-nhap-trach-sau

Những lưu ý chuyển đồ trước khi nhập trạch đúng phong thủy

Dưới đây là những lưu ý vô cùng tốt mà gia chủ nên biết đến để có thể tránh được những vận xấu có thể ảnh hưởng đến phong thủy, tài lộc và vận mệnh của gia chủ và gia đình khi vận chuyển nhà mới.

Hãy chuyển đồ nhanh gọn không làm rình rang

Vì đây là chuyển đồ đạc vào nhà mới trước khi làm lễ nhập trạch vào nhà mới. Cho nên gia chỉ chủ và gia đình không nên thực hiện quá phô trương, rình rang và ồn ào. Sẽ có thể gây kinh động tới thần linh theo như quan niệm của nhiều người và gia đình Việt Nam hiện nay. Hãy thực hiện việc chuyển đồ vào nhà mới nhanh và rời khỏi đó thật sớm để không ảnh hưởng phong thủy.

Đồ đạc vận chuyển trước khi nhập trạch không được lấy ra sử dụng

Đồ đạc được để trong thùng carton và chuyển vào nhà mới trước khi thực hiện lễ nhập trạch thì không được lấy ra sử dụng nhé. Vì như vậy sẽ có ý nghĩa là bạn đã chuyển vào nhà mới để định cư rồi, như vậy sẽ phạm phong thủy gây ảnh hưởng đến vận may và tài lộc của gia đình. Hãy để nguyên hiện trạng đồ đạc trong nhà cho đến khi làm lễ nhập trạch xong là gia đình có thể sử dụng được đồ đạc rồi nhé.

Không được ngủ lại nhà mới khi chưa làm lễ nhập trạch

luu-y-chuyen-do-truoc-nhap-trach-sau-tranh-pham-phong-thuy

Đây là kiêng kỵ phong thủy mà bất cứ ai cũng không thể phạm phải. Vì nếu như ngủ lại trong nhà mới là sẽ coi như gia chủ đã chuyển vào định cư trong ngôi nhà mới này. Nếu như chưa nhập trạch mà ngủ lại nhà mới sẽ gặp phải nhiều điều không may mắn, có thể ảnh hưởng đến phong thủy gia đình. Cho nên hãy chuyển đồ vào nhà từ sớm và rời đi trước trời tối hay có thể ngủ nhờ nhà người quen khi về quá muộn.

Không được mang đồ phong thủy vào nhà mới

Khi chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch, thì không nên chuyển những đồ vật phong thủy như bài vị lư hương, bếp gas,.... Bạn hãy để những món đồ phong thủy tại nhà cũ đến khi làm xong lễ nhập trạch thì mới có thể chuyển vào. Giúp tránh được những ảnh hưởng không tốt đến vận may và sự thịnh vượng của bản thân gia chủ và gia đình.

Đến ngày làm lễ chuẩn bị mâm cúng lễ nhập trạch và thực hiện lễ nhập trạch theo đúng trình tự là đã có thể hoàn thành việc làm lễ nhập trạch vào nhà mới của gia đình mình. Mà không còn lo lắng chuyển đồ đạc quá lâu gây ảnh hưởng đến công việc của mình.

van-chuyen-do-dac-vao-nha-truoc-khi-nhap-trach-neu-bat-dac-di

Trên đây là những điều cần lưu ý mà Vinamoves muốn chia sẻ cho gia chủ được biết khi có ý định chuyển đồ trước khi nhập trạch. Giúp cho gia chủ có thể linh động và tiết kiệm được nhiều thời gian nếu như ngày tốt chuyển nhà không thể vận chuyển đồ đạc được. Thì cách chuyển đồ trước nhập trạch nếu thực hiện đúng các bước thì sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo của nhiều gia chủ và gia đình hiện nay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ sở chính: B6 Khu biệt thự Thanh Đa, P. 27, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
  • VPĐD: 247 Lê Văn Thịnh, Phường Cát Lái, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 098 278 88 80 - 0286 258 9547 - 0286 258 9548 - 1800 9224
  • Email: info@vinamoves.com
  • Website: https://www.vinamoves.vn
18009224 (Free)