25/12/2020 01:44:00 PM

Đối với Việt Nam nổi tiếng mưa nhiều thì việc chuyển nhà vào mùa mưa luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều gia chủ hiện nay do ảnh hưởng rất lớn đến đồ đạc cần vận chuyển.

 

Đối với rất nhiều gia chủ hiện nay chuyển nhà vào ngày mưa bão là một trong những cực hình vô cùng lớn. Nếu như chỉ cần một phút bất cẩn, cũng có thể khiến cho những tài sản có giá trị cao của bạn trở thành những món đồ sắt vụn. Chính vì vậy mà những lưu ý cần biết khi gặp thời điểm chuyển nhà vào mùa mưa luôn là niềm mong mỏi của rất nhiều người. Nhân dịp này Vinamoves sẽ mách cho bạn những lưu ý cần phải biết khi chuyển nhà vào mùa mưa, cùng theo dõi nhé.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-chuyen-nha-vao-mua-mua

Lưu ý cần thiết khi chuyển nhà vào ngày mưa

Luôn theo dõi và cập nhật thông tin về thời tiết

Vinamoves thấy đây là điều cần lưu ý đầu tiên mà bạn nên thực hiện. Những dự báo thời tiết khi được thông báo từ sớm sẽ giúp ích được cho bạn trong việc nắm rõ thông tin về ngày và thời điểm có mưa xảy ra. Có như vậy sẽ giúp được cho bạn có thể lên được một kế hoạch chuyển nhà thích hợp nhất. Đảm bảo được cho đồ đạc của bạn được an toàn trong khi vận chuyển tránh những sai sót đáng tiếc có thể xảy ra.

 

Tuy nhiên vào những ngày mưa tầm tã thì việc chuyển nhà và đóng gói đồ đạc thời rất khó khăn là nhiều rủi ro khó lường trước được. Nhưng mùa mưa thì cũng sẽ có được những ngày tạnh ráo hiếm hoi, do đó bạn phải theo dõi dự báo thời tiết để biết được ngày nào sẽ tạnh ráo để bạn có thể tranh thủ vận chuyển đồ đạc của mình đến nơi ở mới một cách tốt nhất.

Lập danh sách đồ cần đóng gói chi tiết và cẩn thận

dong-goi-do-dac-can-than-de-chuyen-ve-nha-moi

Trong những ngày mưa gió tầm tã như thời điểm mùa mưa hay có bão vào, trước khi chuẩn bị chuyển nhà đến nơi ở mới bạn hãy nên lập cho mình một danh sách những đồ đạc nào mà bạn cần chuyển đi nhà mới. Hãy lập danh sách thật chi tiết những đồ vật nào có giá trị cao và dễ bị hư hỏng nếu như di chuyển vào những ngày mưa lớn.

 

Sau khi bạn đã lập kế hoạch chuyển nhà, hãy thực hiện việc đóng gói đồ đạc lại thận cẩn thận. Nhất là những món đồ điện tử có giá trị cao nhưng lại dễ hư hỏng khi gặp phải nước như tivi, máy tính, máy lạnh, tủ lạnh,.... những món đồ như vậy bạn cần phải đóng gói thật cẩn thận để tránh cho chúng gặp phải nước vào gây hư hỏng.

 

Sau khi đóng gói đồ đạc bạn hãy ghi chú lại những thùng nào có chứa những món đồ nào. Như vậy khi đến nơi bạn cũng có thể dễ dàng kiếm và sắp xếp lại những vật dụng cần thiết.

Chuẩn bị những vật dụng đóng gói cần sử dụng

chon-nhung-vat-dung-chong-tham-nuoc-de-dong-goi-do-dac-cua-minh

Bạn khi chuẩn bị đóng gói đồ đạc để chuyển nhà sẽ cần phải chuẩn bị những dụng cụ để có thể giúp cho bạn đóng gói đồ đạc của mình để vận chuyển. Trong thời điểm mưa lớn hay có bão vào đất liền, thường mưa sẽ rất lớn, do đó ngoài ra vật dụng thường dùng để được đồ đạc chuyển đi như thùng carton, túi đựng đồ đạc,....

>>>Xem thêm:

Bạn hãy nên chuẩn bị thêm những vật dụng có thể chống thấm nước như những bao nhựa PE đóng gói cẩn thận những thiết bị điện tử tránh để nước lọt vào những khe hở là thiết bị của bạn sẽ vô cùng an toàn để vận chuyển đến nơi ở mới.

Nên sử dụng những dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp

chon-dich-vu-chuyen-nha-neu-nhu-co-mua-lon

Trong những ngày mưa bão này, việc bạn tự vận chuyển đồ đạc là một việc làm vô cùng rủi ro và có nguy cơ khiến cho bạn tổn thất toàn sản giá trị. Nếu như bị nước thấm vào làm hỏng những món đồ điện tử trong nhà của mình. Sẽ khiến cho bạn phải tốn nhiều chi phí sửa chữa hay phải đi mua thay thế hoàn toàn một sản phẩm mới tốn kém rất nhiều.

 

Cho nên khi vận chuyển nhà vào mùa mưa lớn, Vinamoves khuyên bạn hãy nên sử dụng dịch vụ vận chuyển nhà chuyên nghiệp. Để nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ những nhân viên có kinh nghiệm và thâm niên trong lĩnh vực chuyển nhà sẽ hỗ trợ cho bạn. Từ đó việc đóng gói đồ đạc và vận chuyển nhà đến nơi ở mới đã có những nhân viên chuyên nghiệp giúp cho bạn, chuyển đồ đạc một cách an toàn nhất đến nơi ở mới trong những ngày mưa bão.

chuyen-nha-mua-mua-rui-ro-cho-do-dac-dat-tien

 

Trên đây là những lưu ý mà bài viết muốn cho bạn có thể biết được, để cho bạn và gia đình có thể thực hiện được việc chuyển nhà một cách an toàn và mau chóng nhất trong những ngày mưa gió. Giờ đây bạn đã có thể yên tâm thực hiện việc chuyển nhà của mình có thể thực hiện được nếu có gặp phải mưa lớn cũng không bị bối rối và không biết xoay sở ra sao nhé. Nếu như vẫn còn thắc mắc nào liên quan đến bài viết chưa rõ, có thể liên hệ với Vinamoves để được giải thích và tư vấn rõ ràng nhất nhé.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: B6 Khu biệt thự Thanh Đa, P. 27, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

VPĐD: 247 Lê Văn Thịnh, Phường Cát Lái, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 098 278 88 80 - 0286 258 9547 - 0286 258 9548 - 1800 9224

Email: info@vinamoves.com

Website: https://www.vinamoves.vn

 
Tag
18009224 (Free)