09/11/2020 11:35:00 AM

Khi chuyển nhà thường sẽ xuất hiện và phát sinh những việc ngoài ý muốn khiến cho gia chủ cảm thấy rất phiền phức và đau đầu khi chi phí vận chuyển nhà tăng cao.

Thông thường thì việc chuyển nhà là một quá trình khá tốn kém cả về thời gian và công sức khi muốn chuyển nhà từ nơi ở cũ sang nơi ở mới. Chính vì vậy mà việc dự tính chi phí sao cho vừa đủ để thực hiện việc chuyển nhà ưu tiên của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên trong quá trình vận chuyển đôi khi sẽ phát sinh thêm nhiều thứ khiến cho chi phí tăng cao. Vì vậy mà bài viết hôm nay sẽ cho bạn mẹo giảm chi phí chuyển nhà tốt nhất.

Mẹo cách giảm chi phí khi chuyển nhà

chuyen-nha

Sau đây là những biện pháp sẽ giúp cho bạn có thể cắt giảm được chi phí chuyển nhà có thể phát sinh khiến cho bạn phải mất thêm tiền bạc không đáng có, hãy cùng xem qua nhé.

Lên kế hoạch cụ thể tránh thời gian chờ

Đây là việc đầu tiên mà bạn cần phải làm, một kế hoạch cụ thể sẽ khiến cho quá trình vận chuyển sẽ được diễn ra một cách suôn sẻ và nhanh chóng nhất mà không làm mất nhiều thời gian chờ đợi có thể gây nên lãng phí tiền bạc do có thể phát sinh thêm nhiều nguyên nhân không đáng có.

Hãy liệt kê đồ đạc cần phải chuyển một cách chính xác

Đây là việc thứ hai Vinamoves muốn bạn nên lưu ý khi thực hiện việc chuyển nhà để tránh phát sinh những chi phí chuyển nhà không đáng có. Việc bạn liệt kê đồ đạc không chính xác sẽ dẫn đến việc đồ đạc thực tế của bạn quá nhiều hay quá ít đều có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí vận chuyển của bạn hết.

van-chuyen-nha

Nếu như bạn liệt kê thiếu và đồ đạc của bạn quá nhiều mà bạn lại chỉ thuê một chiếc xe tải nhỏ thì sẽ làm cho bạn phải vận chuyển nhiều lần hay phải thay đổi một chiếc xe tải lớn hơn khiến cho việc chuyển nhà của bạn diễn ra lâu hơn mà còn tốn kém chi phí thay đổi xe tải lớn hơn hay chi phí vận chuyển nhiều lần.

Việc đồ đạc quá ít cũng vậy sẽ khiến cho bạn thuê chiếc xe tải quá lớn gây lãng phí tiền bạn của bạn. Do đó nên bạn hãy liệt kê đồ đạc chính xác để có thuê xe tải phù hợp tránh lãng phí tiền.

Thanh lý hết những đồ đạc không cần thiết

Hãy thanh lý hết những đồ đạc bạn không còn thật sự cần thiết sử dụng nữa để tránh cho việc đồ đạc của bạn có quá nhiều không sử dụng, nhưng bạn lại tốn kém nhiều chi phí để vận chuyển chúng đi theo tới ngôi nhà mới của mình. Việc thanh lý đồ đạc không cần thiết cũng có thể cho bạn một chi phí nhỏ nhất định để bạn có bù đắp thêm vào chi phí vận chuyển khi chuyển nhà nữa đấy.

Xem thêm:

Tiết kiệm những vật liệu đóng gói và hạn chế sai sót khi vận chuyển

tu-chuyen-nha-de-tiet-kiem-chi-phi

Bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá nếu bạn chuẩn bị vật tư đóng gói đúng và không dư quá nhiều khiến cho chi phí chuẩn bị đồ đóng gói trở thành việc tăng chi phí khi vận chuyển. Bạn có thể tận dụng lại những thùng đựng đồ điện tử để đựng đồ đạc của mình. Những vật dụng có sẵn trong nhà như túi xách, xô thùng,... để đựng đồ lặt vặt của mình mà không cần phải tốn thêm vật dụng đóng gói.

Ngoài ra khi vận chuyển bạn hãy cẩn thận và tránh những sai sót không đáng có như rơi vỡ, va chạm mạnh,... gây nên hư hỏng đồ đạc khi vận chuyển cũng là nguyên nhân có thể khiến cho bạn tốn kém thêm chi phí khi vận chuyển nhà đấy.

Có thể tự chuyển nhà để giảm chi phí vận chuyển

Nếu như đồ đạc của bạn tương đối ít và không quá cồng kềnh thì bạn có thể tự thực hiện việc đóng gói và chỉ thuê xe tải ngoài vận chuyển đồ đạc của bạn đến nơi ở mới để có thể tiết kiệm được chi phí tốt nhất khi chuyển nhà.

van-chuyen-nha-giam-chi-phi

Nhưng nếu như đồ đạc của bạn quá cồng kềnh như có tủ lạnh, máy giặt, hay thậm chí có két sắt hay đàn piano,... thì bạn hãy nên chọn những dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp để những nhân viên có kinh nghiệp họ sẽ vận chuyển cho bạn được tốt nhất và có thể tiết kiệm được chi phí tốt hơn khi bạn tự vận chuyển. Vì những đồ đạc này quá lớn khi tự vận chuyển sẽ không tránh được sai sót gây hư hỏng không đáng có sẽ khiến bạn tốn nhiều chi phí hơn.

Bài viết hôm nay đã cho bạn biết được cách giảm chi phí chuyển nhà một cách tốt nhất khiến cho việc chuyển nhà của bạn được diễn ra một cách tốt đẹp nhất. Tránh không gặp phải những phát sinh khiến cho quá trình vận chuyển của bạn bị ngưng trệ làm tốn kém nhiều thời gian và công sức cũng như chi phí vận chuyển của mình nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: B6 Khu biệt thự Thanh Đa, P. 27, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
VPĐD: 247 Lê Văn Thịnh, Phường Cát Lái, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 098 278 88 80 - 0286 258 9547 - 0286 258 9548 - 1800 9224
Email: info@vinamoves.com
Website: https://www.vinamoves.vn

18009224 (Free)