07/05/2019 10:45:00 AM

Đối với những gia đình có con trẻ, trên tường có nhiều vết bút chì màu là chuyện khó mà tránh khỏi, việc để bé vẻ tô lên tường như thế có thể tạo được nhiều cảm hứng sáng tạo, giúp bé năng động, nhạy bén cũng như sáng tạo hơn. Tuy nhiên, nhiều khi đây lại là vấn đề đối với các bố mẹ, việc tẩy những vết bút chì màu ấy thật sự không dễ dàng, đối với một số loại sơn nước thì đây là điều gần như là không thế. Nhưng đối với những ngôi nhà được sơn bằng sơn dầu hoặc sơn nước cao cấp thì hoàn toàn có thể.

Cụ thể như thế nào hãy cùng công ty chuyển nhà Vinamoves chúng tôi tìm hiểu nhé.

Mẹo tẩy vết bút chì màu trên tường hiệu quả

Cách tẩy vết bút chì màu trên tường nhẹ nhành mà hiệu quả

Chắc hẳn đố với những ngôi nhà khang trang thì chẳng ai muốn phải đoán Tết khi mà các bức tường trong nhà đầy rẫy những vệt bút chì màu do con trẻ để lại phải không nào? Với những mẹo nhỏ sau, chúng tôi rất mong có thể mang đến cho các gia đình những giải pháp hiệu quả trong việc tẩy mất những vết bút chì màu trên tường.

Cách 1: Sử dụng Baking soda để tẩy màu mực, bút chì. Hiện Baking soda được phân thành 3 nhóm; nhóm dành cho thẩm mỹ dùng để đánh răng, tẩy mụn làm trằng da…; nhóm dùng trong thực phẩm và dược phẩm, như dùng để rửa rau, rửa vết thương hở… và cuối cùng là nhóm dùng trong việc vệ sinh nhà ở như phòng tắm, nhà bếp…

Tẩy vết chì màu

Baking soda mà chúng ta cần mua ở đây là  nhóm dùng trong vệ sinh nhà cửa, bạn có thể đặt mua trên mạng internet hoặc bất kỳ đâu bạn biết, không nên mua tại những tiệm thuốc Tây vì tại đây chỉ bán 2 nhóm baking soda dùng dùng để chăm sóc cá nhân và thực phẩm, 2 nhóm này độ tẩy không cao vì thế hiệu quả mang lại có thể không như ý bạn muốn.

Để loại bảo bết bẩn bạn chỉ cần làm ướt tường bằng giẻ thấm nước, sau khoảng 2 phút thì bạn dùng bột baking soda trộn ít nước tạo thành một hỗn hợp sệt sệt trét lên những vết bút chì, màu để khoản 2 – 3 phút rồi dùng khăn mền lau nhẹ. Lưu ý không để để khô rồi mới lau phải lau khi tường còn ẩm ước, từ từ những vết màu, mực cũng như bút chì sẽ bị mờ dần và biến mất sau một vài lần thực hiện.

Dùng baking soda để tẩy nhanh chóng


Cách 2: Sử dụng dấm ăn, trong trường hợp không có Baking soda thì hãy dùng dấm ăn nhưng hiệu quả sẽ không cao bằng bột Baking soda. Đây là nguyên liệu chế biến thức ăn thường thấy trong các căn phòng bếp hoặc có thể dễ dàng tìm thấy ở những tiệm tạp hóa nhỏ.

Bạn chỉ cần pha giấm với nước cho hơi loãng theo tỉ lệ 1:1, hoặc dùng dùng đỗ trực tiết lên những vết mực cứng đầu, sau đó dùng bàn chải chà nhẹ ngay khi rắt lên, bạn cũng có thể dùng bàn chải nhúng vào giấm mỗi lần chà để tăng hiệu quả. Viết chì cũng như vết mực bút bi chắc chắn sẽ được tẩy bay, nhưng riêng màu vẻ thì hơn khó.

Tẩy vết chì màu hiệu quả

Trong trường hợp này bạn có thể kết hợp thêm một nguyên liệu mà bất kỳ nhà nào cũng có là chính là kem đánh răng để tẩy màu vẽ. Trong kem đánh răng nó nhiều thành phần tẩy trắng bao gồm cả Baking soda, nhất là trong kem đánh răng của Anway thành phần Baking soda đặc biệt nhiều hơn các dòng sản phẩm kem đánh răng khác, như vậy khả năng tẩy vết màu vẽ sẽ tốt hơn rất nhiều. Thế nhưng bạn không thể dùng kem đánh răng để tẩy hết tất cả các vết bút vì màu trên tường vì như vậy sẽ vô cùng tốn kém.

Trên đây là một số thông tin về việc tẩy các vết chì do bé nhà mình tinh nghịch vẽ nên được dễ dàng hơn. Nếu bạn đang muốn tìm dịch vụ chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng thì hãy liên hệ với Vinamoves để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin. 

18009224 (Free)