17/12/2019 08:35:00 AM

Chuyển nhà nên tránh ngày nào là điều mà chúng ta cần quan tâm đến vì theo phong tục tập quán của ông bà ta thì chuyển nhà là một trong những thay đổi, cột mốc lớn của đời người tựa như cưới hỏi. Chọn ngày tốt để có thể chuyển về nhà mới được suôn sẻ hơn và cuộc sống gia đình sau này được bình yên, thịnh vượng. 
 

Do đó các gia đình khi có ý định chuyển nhà nên chọn thời gian và ngày tốt để chuyển, cũng như tránh chuyển vào những ngày cấm kỵ. tín ngưỡng tôn giáo của tổ tiên chúng ta từ thời xa xưa. Vậy chuyển nhà nên tránh ngày nào để mọi việc luôn suôn sẻ, bình an?
 

Nếu bạn không xem ngày dựa trên tuổi để chọn ngày tốt chuyển nhà thì cũng nên tránh những ngày không tốt. Trong bài viết này Vinamoves xin chia sẻ với các bạn những ngày không tốt cần tránh khi chuyển nhà. 
 

Chuyển nhà nên tránh ngày nào?
 

Tại sao phải chuyển nhà vào những ngày tốt?


Ông cha ta thường có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” để nói đến yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Do đó, các sự kiện lớn trong cuộc sống như chuyển nhà, đám cưới, xây nhà, mở cửa hàng, kinh doanh,... tất cả đều cần xem xét và chọn một ngày lành tháng tốt để đảm bảo mọi chuyện luôn diễn ra tốt đẹp.


Các bài viết bạn nên tham khảo:


Xét về mặt phong thủy, việc chọn một ngày tốt để chuyển nhà sẽ giúp gia đình bạn tăng thêm may mắn, bình an, gắn kết giữa các thành viên. Tất cả sự khởi đầu mới đều thuận buồm xuôi gió. Các thành viên trong gia đình dễ dàng đạt được thành công trong công việc và học tập. Sức khỏe cũng được ban phước bởi các thần linh và tổ tiên phù hộ.
 

Vì sao chuyển nhà bạn nên lựa chọn những ngày tốt?


Về mặt tinh thần, việc xem xét một ngày tốt để chuyển nhà sẽ giúp củng cố niềm tin của bạn. Mọi người sẽ luôn có một tâm trạng tốt khi trở về nhà sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi hằng ngày. Từ đó, tạo thêm động lực cho việc học tập tiến bộ và có cơ hội thăng tiến nghề nghiệp nhờ đó gia đình bạn cũng có sự gắn kết giữa các thành viên tạo được sự hạnh phúc và ấm áp hơn.
 

Chuyển nhà nên tránh ngày nào?


Theo phong thủy, chỗ ở có vai trò và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tâm lý của con người. Vì vậy việc chuyển nhà nên tránh ngày nào luôn là mối quan tâm của hầu hết gia chủ đang có ý định thay đổi nơi ở mới cho tất cả các thành viên trong gia đình mình.
 

Tránh tháng 3 và tháng 7 âm lịch


Theo quan niệm của người xưa, tháng 3 và tháng 7 âm lịch là hai tháng trong năm có liên quan mật thiết đến người đã khuất. Ví dụ như với tiết thanh minh sẽ rơi vào tháng 3 và lễ Vu lan báo hiếu để mở thế giới bên kia vào tháng 7 âm lịch. 
 

Chuyển nhà nên tránh tháng 3 và tháng 7 âm lịch hằng năm


Do đó, nếu bạn chuyển nhà vào hai thời điểm này, nó sẽ làm chấn động đến người đã khuất, khiến việc di chuyển cũng như mọi thứ khác diễn ra không được suôn sẻ và may mắn. Vì vậy, tốt nhất là tránh chuyển đến một ngôi nhà mới, trong hai tháng âm lịch này. Nếu bạn bắt buộc cần phải chuyển trong thời điểm này, phải kiểm tra thật kỹ thời gian và ngày tháng để tránh phạm phải một ngày cấm kỵ.
 

Không nên chuyển nhà vào ngày Tam nương, Sát chủ


Theo phong thủy, khi chuyển đến nhà mới, các gia đình nên tránh chọn vào những ngày sao xấu. Vì vậy, bạn nên tránh chuyển nhà hoặc văn phòng vào các ngày Tam nương bao gồm các ngày 3, 7, 13, 18, 22 và 27, cũng như ngày Dương kỵ nhật như các ngày 5, 14, 23,… và ngày Sát thủ, thiên tai, đại họa,…

Xem thêm: Chuyển nhà khi mang bầu

Đây là những ngày đặc biệt tồi tệ có ảnh hưởng xấu cho việc chuyển nhà, xuất hành hoặc kết hôn. Tốt nhất, bạn nên chuyển trong những ngày trước hoặc sau những ngày này để tránh phạm phải sự không tương thích cấm kỵ về thời gian chuyển nhà.
 

Những ngày xung khắc với vận mệnh của chủ nhà


Theo quan niệm ngày xưa để lại việc chọn thời điểm chuyển nhà nên tránh ngày nào xung khắc với vận mệnh của người đứng đầu trong gia đình. Bởi vì theo quan niệm này, những ngày xung khắc với tuổi của chủ sở hữu thường mang lại nhiều điều không may, và có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tiền tài của chủ nhà. 
 

Tránh chọn ngày xung khắc với bản mệnh chủ gia đình
 

Tránh chuyển vào những ngày khắc với hướng nhà


Ngoài những điều cấm kỵ trong việc chuyển nhà vào ngày xung khắc với vận mệnh, cũng có nhiều lời khuyên rằng chủ nhà nên tránh chuyển nhà vào ngày khắc với nhà mới. Cụ thể, hướng nhà quay về hướng nào đại diện cho hành nào (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) chỉ nên chuyển nhà vào ngày tương đương với hành đó, tránh những ngày thuộc hành khắc với hướng nhà.
 

Như vậy trên đây là những chia sẻ về vấn đề chuyển nhà nên tránh ngày nào thì tốt cho gia đình và hậu vận nhà của bạn. Hy vọng với thông tin này, bạn có thể chọn ngày chuyển nhà theo phong thủy để di chuyển an toàn đến nhà mới, định cư, nhanh chóng ổn định cuộc sống của cả gia đình. 
 

Bên cạnh việc chọn ngày chuyển nhà bạn cũng cần phải chuyển nội thất đến nơi ở mới an toàn. Do đó khi bạn có nhu cầu chuyển nhà có thể liên hệ với Vinamoves để được tư vấn và báo giá chi tiết dịch vụ chuyển nhà
 

Vinamoves với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển nhà - chuyển văn phòng, chúng tôi sẽ luôn mang lại cho các bạn dịch vụ tốt nhất và sự hài lòng nhất. Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của chúng tôi sẽ đảm bảo giúp quý khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức trong quá trình chuyển dọn. 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: B6 Khu Biệt Thự, Thanh Đa, Phường 27, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 700000

VPĐD: 247 Lê Văn Thịnh, Phường Cát Lái, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

098 278 88 80 - (+84)28 6258 9547 - (+84)28 6258 9548 - 1800 9224

info@vinamoves.com

Biên tập bởi Trâm Anh

Tag
18009224 (Free)