02/11/2020 09:34:00 AM

Việc nhập trạch trước hay bốc bát hương trước là việc mà nhiều người dùng quan tâm hiện nay để thực hiện đúng theo phong thủy mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình.

Với câu hỏi nhập trạch trước hay bốc bát hương trước là câu hỏi không chỉ của riêng một người, mà nó còn là câu hỏi của rất nhiều gia chủ và gia đình khi có ý định chuyển nhà từ nơi ở cũ vào ngôi nhà mới của mình. Việc biết được nhập trạch trước hay bốc bát hương trước có thể giúp gia chủ có thể thực hiện đúng và tránh phạm phải lỗi phong thủy khiến cho nghi thức không trọn vẹn. Bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết được nhập trạch trước hay bốc bát hương trước khi chuyển nhà mới nhé.

boc-bat-huong-truoc-haynhap-trach-truoc

Nghi thức nhập trạch là gì ?

Theo như người như cách giải thích của Hán Việt nước ta thì nhập là vào một cái gì đó và trạch chính là ám chỉ nơi ở, chỗ định cư lâu dài của gia chủ và gia đình. Cho nên bạn có thể hiểu rằng nhập trạch là một nghi lễ, nghi thức mà con người dùng để giao tiếp với thần linh và thiên nhiên xung quanh nơi ở của căn nhà. Để có thể được những vị thần linh này che chở và bảo vệ khi gia chủ và gia đình có thể định cư lâu dài và an ổn ở căn nhà này.

Đây là một nghi lễ vô cùng quan trọng và cần thiết, vì nó là chỗ dựa tinh thần vô cùng lớn lao của mọi người khi giúp cho chủ nhân ngôi nhà và gia đình có thể an tâm mà sinh sống khi có được cảm giác được những vị thần linh che chở và bảo vệ khi sống trong ngôi nhà mới này.

>>>Tham khảo:

boc-bat-huong-trang-nghiem-nhat

Theo như những người xa xưa truyền lại rằng mỗi nơi, mỗi mảnh đất đều có một vị thần linh trông coi và cai quản nơi đó. Họ sẽ trông coi nhà cửa và phù hộ cho gia chủ trong những việc như quản lý nhà cửa và bếp núc. Cho nên khi bạn muốn và gia đình muốn dọn vào ngôi nhà mới hay khởi công động thổ xây nhà điều phải thực hiện nghi thức cúng lễ xin phép những thần linh nơi đây để có thể được thần linh phù hộ, cũng như có được may mắn tiêu tai giải nạn cho gia đình và chính bản thân gia chủ.

Nhập trạch trước hay bốc bát hương trước

Vì việc bốc bát hương là nằm trong nghi thức nhập trạch của gia chủ khi bắt buộc phải thực hiện, cho nên nếu như không tính những bước chuẩn bị những món đồ cúng và vàng mã để chuẩn bị nghi thức làm lễ thì việc bốc bát hương là công việc nên được thực hiện trước tiên nhé.

Việc bốc bát hương cần phải được cẩn thận và nghiêm trang nhất, vì nó thể hiện được lòng thành kính và trang trọng nhất của gia đình và bản thân gia chủ đối với những vị thần linh, tổ tiên của mình. Có như vậy thì mới có thể hoàn thành tốt được nghi thức bốc bát hương và tiến hành nhập trạch được thuận lợi và suôn sẻ nhất.

Những chú ý khi thực hiện lễ nhập trạch

nhap-granh-hay-boc-bat-huong-truoc

Khi muốn tiến hành nhập trạch hãy lựa chọn ngày tốt và phù hợp với phong thủy, vận mệnh của gia chủ cũng như hướng của ngôi nhà sắp định cư lâu dài.

Những bài vị của tổ tiên và ông bà thì phải do gia chủ đích thân đêm đến nhà mới trong sự trang nghiêm và thành kính nhất đi ở phía trước tiên, những thành viên trong gia đình mang theo những đồ đạc đi theo ở phía sau gia chủ.

Mỗi thành viên ở trong gia đình đều phải cầm trên tay đồ đạc hay ít nhất cũng phải cầm được một món đồ khi làm lễ nhập trạch vào nhà mới nhé. Những thành viên trong gia đình không nên đi tay không đến nhà mới.

nghi-le-boc-bat-huong

Đối với những bài vị thờ cúng thần linh ở ngôi nhà cũng thì bạn không nên để lại ở ngôi nhà cũ của bạn và đừng mang nó đi. Vì những bài vị đó là thờ cúng những vị thần linh chăm coi mảnh đất đó chứ không phải ở ngôi nhà mới, cho nên bạn không cần thiết phải mang theo.

Khi làm lễ nhập trạch hay bốc bát hương cho tổ tiên và thần linh thì phải đích thân chủ nhà thực hiện và không được cho bát cứ ai làm thay việc này. Như thế mới thể hiện được lòng thành kính của bản thân với những vị thần linh của mảnh đất này, mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình và bản thân gia chủ .

Không nên cho thai phụ tham gia nghi thức nhập trạch vì tránh phạm kiêng kỵ trong phong thủy học.

Bạn nên xem thêm 7 điều kiêng kỵ phong thủy nhà ở khi muốn định cư lâu dài ở nơi ở mới của của mình, mà vẫn có được sự may mắn, bình an cùng với tài lộc có thể đến với ngôi nhà và các thành viên trong gia đình của mình.

cung-nhap-trach

Vinamoves đã giải đáp cho bạn biết được nên nhập trạch trước hay bốc bát hương trước. Nếu như bạn đang có ý định thực hiện việc nhập trạch và bốc bát hương thì hãy chú ý kỹ những điều trên để tránh phạm phải kiêng kỵ trong phong thủy mang lại điềm xấu cho gia chủ và người thân trong nhà nhé.

Chúc các bạn thành công !

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trụ sở chính: B6 Khu biệt thự Thanh Đa, P. 27, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
VPĐD: 247 Lê Văn Thịnh, Phường Cát Lái, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 098 278 88 80 - 0286 258 9547 - 0286 258 9548 - 1800 9224
Email: info@vinamoves.com
Website: https://www.vinamoves.vn

18009224 (Free)