08/05/2019 02:30:00 PM

Trong văn hoá người Việt Nam chúng ta không thể nào bỏ qua những vấn đề tâm linh, phong thuỷ. Trong ngày chuyển nhà - nhập trạch nhà mới cũng thế, chúng ta cần kiêng kị nhưng điều được cho là không may mắn, mang lại điều không hay cho cuộc sống tại ngôi nhà mới này.

"Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” do đó Vinamoves đã tổng hợp những công việc không nên làm trong ngày nhập trạch để các bạn có thể tránh, nhằm có buổi lễ nhập trạch tốt đẹp hơn. Phàm những chuyện quan trọng trong đời người đều cần phải thực hiện theo các tập tục của ông bà ta để lại và ngày chuyển nhà mới cũng thế.

Qua kinh nghiệm hơn 15 năm chúng tôi đã thu thập và tổng hợp trong bài viết sau để làm kinh nghiệm cho khách hàng. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích được cho quý khách hàng. Chúng ta căn cứ vào những điều cần tránh sau đây nhé.

Không chuyển nhà vào những ngày đại kị

Một số quý khách thường không có thói quen xem ngày, giờ tốt nên việc chuyển nhà cũng thế, thường sẽ chọn thời điểm tiện việc sẽ thực hiện chuyển dọn. Chuyển nhà không xem ngày tốt cũng có thể bỏ qua nhưng chúng ta tuyệt đối không chuyển nhà vào những ngày đại kị như Tam nương, ngày dương công kỵ , ngày rằm và mùng 1.

Nên tránh những ngày đại kị

Chúng ta cần tránh những ngày đại kỵ trên ra để tránh xui xẻo, tai hoạ hoặc những vị khách khuất mặt không mời mà đến với gia đình chúng ta.

Xem thêm: Chuyển văn phòng trọn gói tphcm

Bỏ qua những thủ tục nhập trạch

Thủ tục nhập trạch mang ý nghĩa xin phép thổ công, thần linh nơi đó cho phép gia đình mình đến tá túc và mời ông bà tổ tiên theo gia đình đến nơi ở mới.

Cũng tương tự như chúng ta làm giấy tờ với chính quyền địa phương nhập hộ khẩu, thì về tâm linh chúng ta cũng cần thủ tục tương tự như thế.

Không nên bỏ qua những thủ tục nhập trạch - cúng bái

Để ông bà tổ tiên, thần linh tiếp tục phù hộ cho gia đình chúng ta thì bạn nên cúng bái, đọc văn khấn nhập trạch đúng theo nghi thức, thủ tục từ ông bà truyền lại nhé.

Không được to tiếng, cãi vã và nói điều không may

Trong ngày đầu tiên chuyển về nhà mới chúng ta cũng cần kiêng kị là không được to tiếng, cãi vã với nhau và nói những điều không may mắn. Người lớn nên xem chừng trẻ em vì đồ đạc nhiều thứ đang vận chuyển, chúng thường quậy phá dễ bị la mắng.

Không nên to tiếng trong ngày nhập trạch

Những câu than thở cũng không nên nói trong ngày này.

Những đồ vật gia chủ phải tự tay mang vào nhà

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, không có nhiều người thì để việc chuyển nhà dễ dàng hơn chúng ta có thể sử dụng dịch vụ của công ty chuyển nhà Vinamoves. Nhưng có một số món đồ cần được chính tay gia chủ mang vào nhà, như vậy mới thể hiện chúng ta là chủ nhân của ngôi nhà:

Gia chủ không nên đi tay không vào nhà

  • Đồ cúng bái, tượng thần linh, tranh ảnh thờ, lư hương bàn thờ.

  • Gia chủ bếp gas hoặc bếp dầu mới vào nhà (tránh bếp điện nhé).

  • Những tài sản quý giá khác.

  • Mỗi người trong gia đình đều phải cầm đồ vật vào nhà tránh đi tay không nhé.

Trên đây là một số kinh nghiệm về những điều kiêng kỵ cần tránh trong ngày nhập trạch, chuyển nhà. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm phong thuỷ nhập trạch nhé.

Bài viết có thể bạn quan tâm: XEM NGÀY TÂN GIA – GIẢI ĐÁP THẮC MẮC PHONG THUỶ CHUYỂN NHÀ

18009224 (Free)