03/02/2020 11:35:00 AM

Văn phòng ảo là gì? Cần lưu ý những điều nào khi thuê văn phòng ảo? Thuật ngữ văn phòng ảo ngày nay đã không còn quá xa lạ đối với các doanh nghiệp. Lợi ích từ việc sử dụng hình thức văn phòng ảo là không thể phủ nhận đối với các doanh nghiệp tư nhân có quy mô nhỏ. Song song với đó là những rủi ro tiềm ẩn có thể khiến bạn mất thêm rất nhiều thời gian và công sức.  

Có câu nói “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Trong bài viết dưới đây đơn vị cung cấp Vinamoves sẽ giúp bạn cân nhắc hơn để tránh được rủi ro khi phải chọn nhầm các văn phòng ảo kém chất lượng.
 

Văn phòng ảo là gì
 

Văn phòng ảo là gì?


Thuật ngữ văn phòng ảo được định nghĩa là một văn phòng đại diện tại một địa điểm khác, tất cả các thông tin về giao dịch kinh doanh sẽ được điều hướng đến trụ sở chính thức của doanh nghiệp. Tại đây các người chủ thuê văn phòng sẽ được tận dụng các trang thiết bị có sẵn và tự thiết lập nên các bộ phận chăm sóc khách hàng, địa chỉ đăng ký kinh doanh, số hotline, bàn tiếp khách.
 

Lưu ý khi thuê văn phòng ảo

Tại sao mô hình ảo lại trở thành một trong những xu thế được đón nhận tại thị trường Việt Nam. Mô hình này rất phù hợp đối với các chủ tư nhân có ý định khởi nghiệp bắt đầu bước chân vào con đường kinh doanh.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

Với một môi trường cạnh tranh khốc liệt như hiện tại, bước đầu với nguồn vốn chưa đủ mạnh chưa thể có được một văn phòng chính thức dài hạn. Thì đây được coi là giải pháp tối ưu nhất cho bước đầu khởi nghiệp của bạn. Bạn không còn gánh nặng về tiền vốn mà vẫn có thể vẫn sở hữu được các trang thiết bị đầy đủ phục vụ cho quá trình kinh doanh.
 

Cân nhắc các yếu tố sau khi thuê văn phòng ảo

 

Tính pháp lý của văn phòng ảo


Thực tế hiện nay, vấn đề pháp lý về tính xác thực của các văn phòng ảo có thể nói là chưa hoàn toàn chính xác. Nhưng trong luật không có điều khoản cấm thuê các văn phòng ảo hoạt động. Vì vậy, xu hướng mô hình văn phòng ảo ngày càng hoạt động mạnh hơn.

Chưa có một quy định thật sự cụ thể để đảm bảo tính an toàn, trung thực tuyệt đối. Vì vậy khi cân nhắc lựa chọn loại mô tuýp văn phòng này cần bạn phải lựa chọn  một công ty uy tín, có thương hiệu hoặc có thể tham khảo từ bạn bè đã từng sử dụng qua các dịch vụ trước đó.

Điều kiện trong hợp động phải rõ ràng

Hợp đồng cho thuê văn phòng ảo rõ ràng

 

Để bảo vệ quyền lợi của bạn một cách tốt nhất, trước khi bắt đầu sử dụng dịch vụ chính thức hãy thương thảo những điều khoản trong hợp đồng một cách chi tiết nhất. Các công ty văn phòng ảo kém chất lượng thường thì quá trình ký kết của họ rất đơn giản và nhanh chóng.

Xem thêm:  Mẫu Thông báo chuyển văn phòng công ty

Đến khi xảy ra các biến cố và rủi ro họ sẽ có ý định từ chối giải quyết vì họ không có  trách nhiệm trong điều khoản. Lúc ấy, không ai khác ngoài bạn sẽ là người lãnh như hậu quả đáng tiếc.
 

Khả năng đáp ứng được các tiêu chí khác

Không chỉ dừng lại việc cung cấp một nơi hoặc một địa chỉ để bạn có được một văn phòng giao dịch được xem là chính thức để hoạt động. Bạn phải xem xét các yếu tố môi trường bên trong và ngoài có đầy đủ, thuận tiện không. Chẳng hạn khu vực đậu xe có hợp lý không? Có đầy đủ các phòng ban khác như phòng họp trao đổi, phòng tiếp khách và sảnh chờ,... 

Thêm vào đó, mỗi toà nhà văn phòng sẽ có rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp thuê chung một địa chỉ. Điều đó đòi hỏi các công ty cho thuê văn phòng ảo này có quy mô khá lớn để có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều doanh nghiệp.

Thuê văn phòng ảo có lợi không
 

Nhìn chung đây là xu hướng mô hình cho thuê hiện đại rất phù hợp với những chủ doanh nghiệp muốn tối thiểu về nguồn vốn. Song song những lợi ích nó mang lại, vẫn tiềm ẩn một số rủi ro nhỏ.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thể đưa ra những lựa chọn tốt hơn khi thuê văn phòng ảo.

Vinamoves là dịch vụ chuyển văn phòng uy tín chất lượng, quý khách có nhu cầu sử dụng thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin. 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: B6 Khu Biệt Thự, Thanh Đa, Phường 27, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 700000

098 278 88 80 - (+84)28 6258 9547 - (+84)28 6258 9548 - 1800 9224

info@vinamoves.com

Biên tập bởi: Nguyên Thoại

18009224 (Free)